• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Doanh nghiệp rầm rộ tuyển dụng lao động với số lượng lớn

Với nhu cầu tuyển dụng hàng trăm, thậm chí lên đến hàng nghìn lao động, ngay từ đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã rầm rộ tuyển dụng lao động với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất của đơn vị mình.

Cam kết sẽ được nhận vào làm ngay sau khi hết thời gian học việc, được tham gia đầy đủ các chế độ phúc lợi, đặc biệt được hỗ trợ tiền ăn trưa, chi phí thuê nhà ở và lương tháng 13... là những chế độ đãi ngộ hết sức hấp dẫn đang được các doanh nghiệp ở Đà Nẵng “tung ra” để tuyển dụng lao động vào thời điểm này. Trong đó, nhiều nhất là các doannh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực luôn cần nhiều nhân công như may mặc, thủy sản, điện tử...

Nhiều lao động Đà Nẵng kỳ vọng vào cơ hội việc làm thời điểm đầu năm

Nhiều lao động Đà Nẵng kỳ vọng vào cơ hội việc làm thời điểm đầu năm

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, liên tiếp tại nhiều phiên giao dịch việc làm được tổ chức, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp rất lớn. Trong đó, có cả các doanh nghiệp ở các địa phương khác cũng đăng ký rao tuyển lao động với số lượng không hề nhỏ. Có thể kể đến như Công ty TNHH Fashion Garments, nhu cầu tuyển dụng 1.316 lao động, phục vụ cho lĩnh vực may mặc; Công ty CP Thép Hòa phát Dung Quất: nhu cầu 13.990 lao động; Công ty TNHH Nitori Bà Rịa Vũng Tàu với nhu cầu 3.750 lao động, Công ty CP Thép Tuệ Minh: 815 lao động; Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước: 1.000 lao động nữ; Công ty TNHH MTV Kad Industrial Sa Việt Nam...

Trong khi đó, ghi nhận tại phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm (thuộc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng) tổ chức mới đây cho thấy, nhiều lao động tìm đến chợ việc làm với nhu cầu khảo cứu, tìm cơ hội việc làm cũng không ít. 
Nguyễn Thị Tuyết Trinh, quê Quảng Nam, một lao động có mặt tại phiên chợ việc làm Đà Nẵng ngày 16/3 cho biết, rất kỳ vọng vào cơ hội việc làm mới với mức lương phù hợp hơn. “Mình làm công nhân may tại Quảng Nam đã gần 3 năm nay. Tay nghề cũng khá ổn nên không lo phải mất thời gian học việc. Tuy nhiên, điều mình quan tâm khi đến với phiên chợ việc làm lần này là có một mức lương phù hợp, chế độ đãi ngộ cụ thể để có thể yên tâm làm việc”, Trinh chia sẻ.

Cũng mang đầy hi vọng với cơ hội việc làm “nở rộ” sau Tết Nguyên đán, Đỗ Thu Trang, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã nấn ná chờ đợi cả nửa năm nay để tìm việc làm phù hợp. Vốn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán nhưng vì không tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học, Trang cho biết đã làm nhân viên bán hàng mấy năm nay, nhưng công việc không ổn định, lương thưởng cũng hạn chế nên quyết định nghỉ việc, chờ ra Tết tìm cơ hội việc làm khác. “Đúng như kỳ vọng, có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí phù hợp với chuyên môn của mình. Tất cả giờ chỉ còn chờ vào sự may mắn và duyên với nghề nữa thôi”, Trang vui vẻ chia sẻ.

Có mặt tại Chợ việc làm, một số nhà tuyển dụng lâu năm cho biết, đầu năm luôn là thời điểm “nhạy cảm” đối với thị trường lao động vì có nhiều biến động. Nắm bắt tâm lí của người lao động, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động thời điểm này mạnh tay đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn bởi, tình trạng nhảy việc, chuyển việc cũng thường diễn ra trong thời gian này.
 

Trong khi đó, tại các khu công nghiệp và chế xuất, thời điểm sau Tết cũng là khoảng thời gian không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động, một số khác thì mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu hoạt động, nên tình trạng cạnh tranh để thu hút lao động thời điểm này là khó tránh khỏi. Thị trường lao động vì vậy cũng trở nên sôi động hơn hẳn. 

create

Bùi Minh / baodansinh.vn