Vụ Vũ “nhôm“: “Bí thư, Chủ tịch bảo tôi phải làm“

5 cựu cán bộ lãnh đạo của Đà Nẵng bị khởi tố do liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm. Ông Trần Văn Minh bị bắt tạm giam, những người còn lại đang làm việc với công an.

Sáng nay (18/4), nguồn tin Báo Giao thông cho hay: các ông Văn Hữu Chiến (nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng, ôngTrần Văn Toán, nguyên Phó giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng và ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đã có mặt ở cơ quan Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tại Đà Nẵng. 

Công an có mặt tại nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến. Ảnh: Vĩnh Nhân

Công an có mặt tại nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến. Ảnh: Vĩnh Nhân

Theo ghi nhận của PV, nhiều xe biển xanh và lực lượng công an xuất hiện tại đây. PV các cơ quan truyền thông không được vào bên trong,

Theo ông Lê Cảnh Dương, mặc dù đang bị điều tra nhưng ông vẫn đi làm việc bình thường, vấn đề của ông không có gì to tát.

Sáng nay ông Dương đến cơ quan điều tra để làm việc tiếp… "Hiện giờ tôi không thể nói gì thêm", ông Dương nói khi được phóng viên hỏi.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Điểu - nguyên Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, ông vẫn được ở nhà, khi nào cơ quan điều tra yêu cầu thì đến để cung cấp thông tin.

"Khi tôi đang làm việc ở Sở Tài Nguyên - Môi trường, Bí thư và Chủ tịch bảo tôi phải làm chứ biết sao giờ? Tôi nghĩ bản thân tôi không có tham mưu, cũng không có động cơ cá nhân, không có sai phạm tư lợi gì hết.

"Mình chỉ làm theo chủ trương của TP. Mình không cố ý làm trái", ông Điểu nói.

Khám nhà cựu Chủ tịch Văn Hữu Chiến

Trong một diễn biến có liên quan, lúc 9h30 sáng nay (18/4), nhiều Công an và cán bộ Viện kiểm sát đã có mặt tại nhà ông Văn Hữu Chiến trên đường Ba Đình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Sau khi Công an vào, nhà đã đóng kín cửa.

Các cựu cán bộ, cán bộ Đà Nẵng làm việc với Tổng cục Cảnh sát

Các cựu cán bộ, cán bộ Đà Nẵng làm việc với Tổng cục Cảnh sát

Trước đó, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2006-2011) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2011-2014) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng; ôngTrần Văn Toán, nguyên Phó giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng và ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng. Các ông này bị khởi tố về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vĩnh Nhân - Thu Hồng / baogiaothong.vn

Từ khóa: vu nhom ban nha dat cong san lanh dao da nang phan van anh vu van huu chien tran van minh bi thu chu tich bao toi phai lam nguyen dieu

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc