• youtube
  • facebook

Việt Nam - Campuchia: Hàn Quốc treo cờ Việt Nam trên nguyên dãy phố

Nguyên một dãy phố Dongdemun tại tỉnh Busan của Hàn Quốc, người ta treo quốc kì Việt Nam bằng bảng thông báo điện tử nhằm cổ vũ tinh thần từ xa.

Trận đấu bán kết giữa Việt Nam và Campuchia tối hôm qua (7/12) thực sự đã trở thành niềm hạnh phúc lớn cho cả đất nước cũng như người hâm mộ bóng đá. Xuyên suốt trận đấu có rất nhiều khoảnh khắc xúc động, ấn tượng "đi vào" lòng người ủng hộ. Đặc biệt, trên quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo, những người Việt Nam xa quê, phát hiện ra một khoảnh khắc cực kì đẹp, gây xúc động mạnh.

Cờ Việt Nam được treo trên tuyến phố thuộc Busan

Hòa mình trong không khí của môn thể thao vua tại SEA Games 30, cổ động viên Việt Nam đã hạnh phúc khi Tiến Linh ghi bàn thắng đầu, rồi vỡ òa sung sướng ở phút giây Đức Chinh chốt con số 4-0. Chính nhờ những thành tích xuất sắc từ các cầu thủ của tuyển Việt Nam, người hâm mộ đã có nhiều cảm xúc lạ.

Không chỉ qua màn ảnh nhỏ, cũng chẳng riêng mình Việt Nam, một khoảnh khắc nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa từ Hàn Quốc đã khiến nhiều người cảm động. Trên tuyến phố Dongemun thuộc Busan (Hàn Quốc), người ta treo quốc kì Việt Nam trên nhiều bảng điện tử. Nguyên một dãy phố, tràn ngập trong sắc cờ đỏ sao vàng cực kì ấn tượng.

Mọi kí ức và thói quen truyền thống ùa về, nhớ những khi đến lễ hoặc Tết quan trọng, mọi người cũng thường treo cờ trước nhà như thế. Hình ảnh quốc kì Việt Nam được đặt trịnh trọng, vừa là sự ủng hộ từ Hàn Quốc đối với Việt Nam, đồng thời cũng mang ý nghĩa giúp những người xa quê ấm lòng hơn để cổ vũ đội nhà thi đấu tại SEA Games 30.

Với trận đấu hôm qua, chúng ta lại tiếp tục cảm ơn huấn luyên viên Park và các cầu thủ của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Với trận đấu hôm qua, chúng ta lại tiếp tục cảm ơn huấn luyên viên Park và các cầu thủ của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Người Việt xa quê tại Hàn Quốc cổ vũ Việt Nam 

Bóng đá quả thực là môn thể thao kéo người ta đến gần nhau hơn. Với những người Việt làm việc và học tập tại nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc cũng cùng nhau họp mặt để cổ vũ cho đội nhà. 

Không chỉ dừng lại ở việc treo quốc kì nước ta nguyên dãy phố thuộc tỉnh Busan, truyền hình SBS và một số trang mạng khác tại Hàn còn phát trực tiếp các trận đấu của Việt Nam. Đồng thời, có hẳn bình luận viên để giải thích những pha bóng căng não của đội nhà.

Các đài tại Hàn Quốc, cho phát sóng trực tiếp những trận đấu có mặt Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Minh Anh/ Duong Nguyen)

Các đài tại Hàn Quốc, cho phát sóng trực tiếp những trận đấu có mặt Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Minh Anh/ Duong Nguyen)

CĐM phấn khích: "Nhìn thấy cờ Việt Nam trên nước bạn được đặt trịnh trọng, cảm thấy rất tự hào"

Không cần những hành động "đao to búa lớn", chỉ với hình ảnh nhỏ từ Hàn Quốc khi ủng hộ bóng đá Việt Nam, cũng đủ khiến cư dân cảm thấy ấm lòng. Nhờ hình ảnh quốc kì Việt Nam được treo trên phố cùng những sự ủng hộ từ xa của Hàn Quốc, ai đó cũng đều cảm thấy hạnh phúc và dấy lên niềm tự hào. Thật đặc biệt khi quốc kì của nước ta, được nước khác trân trọng và "cư xử đẹp" như thế.

Khoảnh khắc đẹp của Hàn Quốc đã làm nên một câu chuyện tuyệt vời. (Ảnh: chụp màn hình)

Khoảnh khắc đẹp của Hàn Quốc đã làm nên một câu chuyện tuyệt vời. (Ảnh: chụp màn hình)

Mỗi khoảnh khắc trong trận Việt Nam - Campuchia tối qua đã trở thành những câu chuyện về lòng tự tôn dân tộc. Ngay cả hình ảnh người Hàn Quốc ủng hộ bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua cũng là một câu chuyện đẹp và đáng trân quý. Song, chúng ta vẫn còn một trận đấu quyết định, đừng bỏ lỡ để cổ vũ tinh thần đội nhà giành chiến thắng nhé!

Khoảnh khắc đẹp từ trọng tài chính: Phát hiện Tiến Linh bị đau, liền nhanh chóng chạy ra giúp đỡ

Sau khi ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam, Tiến Linh nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cầu thủ Campuchia.

Sau những phút giây thi đấu gay cấn của hiệp 1, cầu thủ trẻ mang áo số 22 gặp vấn đề về sức khỏe, ngã ngay trên sân.

Trong lúc đó, cư dân mạng phát hiện được hành động đẹp từ trọng tài chính người Cata, nhanh chóng tiến ra sân để đỡ Tiến Linh.

Với khoảnh khắc tình thương mến thương đó, cộng đồng mạng nhiệt tình "đẩy thuyền", đồng thời thầm cảm ơn trọng tài chính.

create

Nhiên / thethaovanhoa.vn