• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

Xây dựng thôn xóm an toàn về an ninh trật tự (ANTT) giữ vững tiêu chí số 19 trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được triển khai có hiệu quả tại nhiều địa phương trên địa bàn H. Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Nhân dân thôn Dương Lâm 1 (xã Hòa Phong) biểu dương lực lượng ở Ngày hội 'Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc'.

Sau khi Hòa Vang được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn 'Huyện Nông thôn mới' thì Cẩm Toại Đông, Nam Thành (xã Hòa Phong) là 2 trong 17 thôn được huyện chọn xây dựng điểm mô hình 'Thôn kiểu mẫu nông thôn mới' giai đoạn 2017-2020 kết hợp với mô hình tự quản về ANTT '5 quản, 3 phòng' do lực lượng CA phát động thì người dân càng ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phát hiện tố giác tội phạm. Còn ở thôn miền núi Đông Lâm (xã Hòa Phú), mô hình 'Thôn xóm an toàn' tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ và đi sâu vào đời sống xã hội. Để triển khai thực hiện mô hình đạt hiệu quả, Ban CAX Hòa Phú đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã quán triệt các nội dung thôn xóm an toàn về ANTT đến từng hộ gia đình, từng cụm dân cư để mọi người dân cùng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác tham gia vào phong trào giữ gìn ANTT tại địa phương. Điển hình, cuối năm 2017, anh L.Đ.C nghe tiếng động cơ xe máy chạy trên đường làng rồi đột ngột dừng lại, nên cảnh giác theo dõi thì phát hiện đối tượng Trần Văn Gương (trú xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang) chạy xe máy quần đảo trong thôn trộm cắp tài sản nên tri hô để hàng xóm chốt chặn các ngả đường vây bắt…

Năm 2018, để gìn giữ bền vững tiêu chí ANTT xã hội nông thôn, xã Hòa Nhơn nhận thấy vai trò tộc họ có vị trí rất quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ở cơ sở nên triển khai xây dựng mô hình 'Tộc họ tiên tiến, thôn xóm yên bình, gia đình hạnh phúc' ở 15 thôn. Theo Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn Nguyễn Tấn Phát, hằng năm, các dòng tộc ở địa phương luôn có lễ hội cúng tổ tiên, mọi người, mọi nhà đoàn tụ như một mái ấm gia đình. Vì vậy, việc chuyển tải nội dung các phong trào thi đua đến với tộc họ là chuyển tải đến mọi người, mọi thành phần trong xã hội. Các tộc họ trên địa bàn hoàn thiện bản quy ước gắn với nội dung cuộc vận động 'Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh' được chính quyền địa phương phê duyệt, thực hiện cam kết giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật, gìn giữ nền nếp gia phong và danh dự dòng tộc, tự bảo lãnh con cháu lầm lỗi trở thành công dân tốt. Việc làm này đã tác động mạnh mẽ đến tâm tư, tình cảm của từng gia đình và thành viên trong gia tộc, các tộc họ từng bước tạo nếp sống văn hóa, hướng thiện, tôn trọng pháp luật trong cộng đồng dân cư…

Với những kết quả đạt được trong phong trào 'Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc' năm 2018, UBND H. Hòa Vang đề nghị Bộ CA tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho nhân dân và cán bộ xã Hòa Nhơn, tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Hòa Phước; UBND TP Đà Nẵng tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho CAX Hòa Phú, Bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Hòa Phú…

create

VY HẬU / CAĐN

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

timer20/12/2018

Không khoa trương hay rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, người phụ nữ đứng phía sau thành công của cầu thủ Anh Đức luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ và âm thầm dõi theo từng bước chân của chồng.

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

timer15/12/2018

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đồng thời bố trí chốt chặn để phòng chống đua xe trái phép.

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

timer15/12/2018

Qua giám sát, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay tại 2 quận ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có 1.245  cơ sở kinh doanh đang hoạt động nhưng chỉ có 49 doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh được cấp giấy phép đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Đà Nẵng: Xác minh 'tâm thư' gửi Thủ tướng Chính phủ

Đà Nẵng: Xác minh 'tâm thư' gửi Thủ tướng Chính phủ

timer15/12/2018

Ngày 14/12, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Hiệp Nam để nắm bắt thông tin liên quan đến bức 'tâm thư' được cho là của người dân phường này gửi Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP, kiến nghị cho Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort) của Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy sớm triển khai.