• youtube
  • facebook

Thí sinh ở Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau khi phúc khảo

Khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, một nữ sinh ở Hà Tĩnh bất ngờ với số điểm quá thấp mặc dù bài thi làm rất tốt. Sau khi phúc khảo điểm thi của nữ sinh này tăng 22,5 và có tổng điểm xét tuyển đại học là 28,25.

Đây là trường hợp nữ sinh Nguyễn Thị Phương Thảo (học sinh lớp 12A2 - Trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang). Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT em Thảo đã làm bài thi rất tốt nhưng điểm thi của em lại quá thấp nên đã làm đơn phúc khảo điểm thi.

 

Trường THPT Cù Huy Cận.

Trường THPT Cù Huy Cận.

 

Sau khi phúc khảo, kết quả của em Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 22,5 điểm.

Cụ thể, môn Ngữ văn tăng từ 8,25 lên 8,5; Lịch sử từ 1,75 lên 9,5; Địa lý từ 2,25 lên 9,25; Giáo dục Công dân tăng từ 2,0 tăng lên 10 điểm. Tổng điểm xét tuyển đại học 28,25 (cộng 1 điểm ưu tiên).

Được biết, dự định của Thảo sắp tới là đăng kí xét tuyển vào Khoa Luật Kinh Tế của Đại học Luật Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 5 em học sinh của trường làm đơn phúc khảo điểm thi. Kết quả có 4/5 em tăng điểm. Trong số đó có nữ sinh Nguyễn Thị Phương Thảo tăng nhiều nhất là 22,5 điểm.

"Em Thảo nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, 3 năm đạt giải ba cấp tỉnh môn lịch sử. Sau khi có kết quả thi em Thảo rất buồn nên nhà trường, gia đình đã động viên, hướng dẫn em làm đơn phúc khảo điểm thi.", ông Toàn cho hay.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, năm nay có nhiều thí sinh làm đơn phúc khảo điểm thi nhưng trường hợp của em Nguyễn Thị Phương Thảo là có sự chênh lệch lớn nhất. 


"Số điểm em Thảo chênh lệch lớn như vậy là do em này đánh sai mã đề. Ví dụ, mã đề phía trên là 123, nhưng phía dưới lại tô mã 012", ông Anh cho biết.

 

create

Thúy An / giadinh.net.vn

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/thi-sinh-o-ha-tinh-tang-225-diem-sau-khi-phuc-khao-20200915093550152.htm