• youtube
  • facebook

Quảng Trị tạm cấp 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định về việc tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ với số tiền 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Người dân huyện Cam Lộ dọn bùn, vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút. Ảnh: VGP Thế Phong

Người dân huyện Cam Lộ dọn bùn, vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút. Ảnh: VGP Thế Phong

Theo đó, các huyện Triệu Phong, Hướng Hóa, Hải Lăng, Đắkrông, Cam Lộ, Vĩnh Linh, Gio Linh, thị xã Quảng Trị và TP. Đông Hà được phân bổ 64 tỷ đồng để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ, chính sách của Nhà nước.

Các huyện, thị xã và thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, có trách nhiệm sử dụng nguồn ngân sách của Trung ương hỗ trợ, chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để thực hiện các nhiệm vụ trên đảm bảo đúng đối tượng, chế độ quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21-10-2013 của Chính phủ.

Ngoài ra, các cơ quan cấp tỉnh được cấp 36 tỷ đồng để chi cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng do tỉnh điều động; thực hiện sửa chữa các công trình trường học, cơ sở y tế, giao thông, công trình thủy lợi, đê điều và công trình sạt lở cấp bách phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, ổn định cuộc sống của nhân dân sau mưa lũ. Nguồn kinh phí này sẽ thực hiện phân bổ khi có hồ sơ, tài liệu đảm bảo đúng quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị  đã phân bổ 10 tấn lương khô, 3.000 tấn gạo và các mặt hàng phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn do Trung ương cấp để các đơn vị, địa phương kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã chuyển kinh phí sửa chữa 257 ngôi nhà của người dân bị hư hại theo tiêu chí nhà bị sập hoàn toàn ở miền núi được hỗ trợ 50 triệu đồng, ở đồng bằng 40 triệu đồng, những nhà bị hư hỏng tùy mức độ để hỗ trợ nhưng tối đa 20 triệu đồng; hỗ trợ con giống và cải tạo đồng ruộng để người dân sớm tái sản xuất, ổn định cuộc sống.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, các đợt mưa lũ, sạt lở vừa qua đã khiến 52 người ch.ế.t, 2 người mất tích và 37 người bị thương. Có hơn 1.129 nhà ở bị thiệt hại, hơn 108.000 lượt nhà dân bị ngập nước; hơn 300 điểm trường bị ngập lụt… thiên tai đã gây thiệt hại về kinh tế - xã hội địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng.

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/quang-tri-tam-cap-100-ty-dong-de-khac-phuc-hau-qua-mua-lu-217240.html

create

HP / phapluatxahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/quang-tri-tam-cap-100-ty-dong-de-khac-phuc-hau-qua-mua-lu-217240.html