• youtube
  • facebook

Quảng Nam: Ngăn chặn nhiều vụ đua xe trái phép trên tuyến “quốc lộ vùng Đông”

Từ khi được đưa vào sử dụng cuối năm 2015 đến nay, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tuyến đường dọc biển 129, được mệnh danh là “quốc lộ vùng Đông” của tỉnh Quảng Nam, có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, nhiều đối tượng từ TP Đà Nẵng, Hội An đã kéo về tuyến đường này tổ chức đua xe trái phép, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông…

Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)

Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)

Con đường dọc biển 129 có chiều dài 41km nối từ phía Nam cầu Cửa Đại (TP Hội An) vào TP Tam Kỳ. Đây là một tuyến đường đẹp, có ý nghĩa quan trọng trong việc kiện toàn hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Nam.

Đại tá Nguyễn Đức Chỉ, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết từ khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng, nhiều vụ tai nạn gây chết người đã xảy ra. Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên tuyến đường 129 đoạn qua huyện Thăng Bình và TP Tam Kỳ đã xảy ra 6 vụ tai nạn, làm chết 4 người, bị thương 6 người.

Ngoài ra, nhiều đối tượng đến từ Hội An, TP Đà Nẵng và một số địa phương khác cũng đã đến đường 129 để tổ chức đua xe trái phép, gây mất an toàn giao thông.

Trước thực trạng đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương có đường 129 đi qua tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm quy định khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Bên cạnh đó, trên tuyến 129 có nhiều giao lộ, đường dân sinh cắt ngang qua, là “điểm đen” dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nên Phòng CSGT cũng đã tổ chức cắm biển cảnh báo giao lộ có chú thích rõ ràng để người dân được biết, chú ý đảm bảo an toàn.

Đường 129, “quốc lộ vùng Đông” của tỉnh Quảng Nam, có mật độ giao thông đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đường 129, “quốc lộ vùng Đông” của tỉnh Quảng Nam, có mật độ giao thông đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình TTATGT trên tuyến 129 sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp khi các dự án nghỉ dưỡng ven biển đang được khẩn trương triển khai hoàn thiện, tập trung hàng vạn lao động và nhiều phương tiện chở vật liệu xây dựng lưu thông.

Thêm nữa, tuyến QL14E và đường Điện Biên Phủ nối dài đang được xây dựng để nối từ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuống đường 129; đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại sắp được hoàn thành sẽ tạo nên vệt đường ven biển nối từ Đà Nẵng theo đường ĐT 603B vào thị xã Điện Bàn, TP Hội An rồi qua cầu Cửa Đại ra đường 129, dẫn đến lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao đột biến.

Do đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đang lên phương án kiến nghị Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai lắp đặt thêm biển báo hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc, sửa chữa những đoạn đường hư hỏng nhằm góp phần đảm bảo TTATGT trên tuyến 129.

Ngoài ra, còn kiến nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cắm mốc phân định ranh giới rõ ràng giữa các địa phương có đường 129 đi qua để Công an các địa phương kịp thời xử lý những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông đoạn qua địa bàn.

Đại tá Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, thì cho biết trước dự báo tình hình TTATGT trên tuyến 129 sẽ còn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh đã giao Phòng CSGT phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành khảo sát toàn tuyến, nêu rõ chi tiết các trường hợp dẫn đến mất an toàn giao thông trên tuyến đường này; đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị Công an tỉnh và Công an các địa phương trong việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến 129.

Sau khi có kết quả khảo sát tuyến 129, Công an tỉnh Quảng Nam sẽ có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các địa phương có đường 129 đi qua nhằm đẩy mạnh công tác chỉ đạo đảm bảo TTATGT.

create

Ngọc Thi / cadn.com.vn

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

timer20/12/2018

Không khoa trương hay rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, người phụ nữ đứng phía sau thành công của cầu thủ Anh Đức luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ và âm thầm dõi theo từng bước chân của chồng.

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

timer15/12/2018

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đồng thời bố trí chốt chặn để phòng chống đua xe trái phép.

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

timer15/12/2018

Qua giám sát, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay tại 2 quận ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có 1.245  cơ sở kinh doanh đang hoạt động nhưng chỉ có 49 doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh được cấp giấy phép đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

timer15/12/2018

Xây dựng thôn xóm an toàn về an ninh trật tự (ANTT) giữ vững tiêu chí số 19 trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được triển khai có hiệu quả tại nhiều địa phương trên địa bàn H. Hòa Vang (TP Đà Nẵng).