• youtube
  • facebook

Nữ gia sư trộ.m 35 triệu của phụ huynh bị b.ắt giữ khi đang “du hí“ tại Đà Lạt sau 2 năm tr.ốn tr.uy n.ã

Đến nhà học sinh để dạy gia sư, nữ gia sư đã nổi lòng tham trộ.m 35 triệu đồng trong túi quần của phụ huynh. Trong lúc tòa cho tại ngoại để chờ thi hành án, 'gia sư nữ quái' này đã bỏ tr.ốn lên Đà Lạt và 'đi bụi' suốt 2 năm.

Ngày 19/11, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, vừa di lý Nguyễn Cao Phương Thảo (23 tuổi, trú P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng), nữ gia sư trộ.m tiền của phụ huynh rồi bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận, đầu năm 2017, Thảo được một trung tâm gia sư kết nối đến dạy tiếng Anh cho con anh Vũ Hùng (SN 1969, trú P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê).

Sáng 15/3, Thảo đến nhà dạy học và cầm chiếc quần anh Hùng treo vào vị trí khác để có chỗ ngồi thì phát hiện một cọc tiền trong túi sau.

Nữ gia sư Thảo bị b.ắt sau 2 năm trốn tr.uy n.ã vì tr.ộm cắ.p tiền của phụ huynh.

Nữ gia sư Thảo bị b.ắt sau 2 năm trốn tr.uy n.ã vì tr.ộm cắ.p tiền của phụ huynh.

 

Nổi lòng tham, lợi dụng lúc con anh Hùng vào nhà vệ sinh, Thảo nhanh tay lấy trộ.m số tiền trên, bỏ vào túi xách và mượn cớ mệt để về sớm.

Trộm được tiền, Thảo lập tức tắt điện thoại, cắt liên lạc và chuyển toàn bộ số tiền khoảng 35 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó, rút ra 2 triệu đồng mua valy để chuẩn bị bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Thảo đang thuê trọ tại đường Tiểu La, TP Đà Nẵng. Đến 21 giờ ngày 15/3, Thảo bị Công an mời về làm việc.

Thảo thừa nhận đã trộm 35 triệu đồng rồi bỏ trốn lên TP Đà Lạt du lịch.

Thảo thừa nhận đã trộm 35 triệu đồng rồi bỏ trốn lên TP Đà Lạt du lịch.

 

Qua 2 phiên xét xử sơ và phúc thẩm vào giữa năm 2017, Thảo lãnh 9 tháng tù, lúc này mới 21 tuổi. Trong thời gian được cho tại ngoại để chờ thi hành án, Thảo đã bỏ trốn và bị tru.y n.ã toàn quốc. Suốt 2 năm trời, Thảo c.ắt đ.ứt liên lạc với gia đình, bạn bè.

Đến tháng 11/2019, các trinh sát phát hiện Thảo đang du hí ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), nên đã tổ chức bắt giữ nghi phạm ngay tại khách sạn, kết thúc quá trình 2 năm trố.n n.ã, "đi bụi" của "gia sư n.ữ q.uái".