• youtube
  • facebook

Ngán ngẩm đống quần áo quyên góp ủng hộ bà con vùng lũ: Đồ lót còn bốc mùi, có cả nội y nhạy cảm

Ngoài lương thực thực phẩm và thuốc men, quần áo cũ chính là thứ vật dụng rất cần thiết với người dân miền Trung trong những ngày này. Tuy nhiên nhiều tấm lòng ủng hộ lại đem đến những thứ quần áo không hề phù hợp.

Trong số hàng nghìn chuyến xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men và áo phao hướng về miền Trung, quần áo cũ là thứ vật dụng không thể thiếu. Khi người dân chạy lũ khẩn cấp, họ chẳng kịp mang theo bất kì thứ đồ đạc nào bên người. Vì vậy, một bộ quần áo cũ, không dùng đến với họ cũng là đồ dùng vô cùng quý giá. Dù vậy, chuyện từ thiện quần áo cũ luôn đem đến những câu chuyện bi hài với những trang phục không cần thiết, đôi khi đem đến sự phản cảm.

Mới đây, những hội nhóm trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh quá trình phân loại quần áo cũ từ khắp nơi đổ về để gửi cho miền Trung. Đi kèm với đó là dòng trạng thái chẳng mấy vui vẻ của người đăng:

“Chán nản với những hình ảnh đồ đạc, quần áo được quyên góp cho bà con vùng lũ.

Sợ bà con không có đồ dùng hay gì á, mà bỏ thêm nhiều “mực khô”, “bánh bùi nhùi”, “khô cá” với đầy đủ “hải sản” mới lên mùi còn sử dụng được.

Đây là lý do nhiều người không dám đứng ra nhận quần áo, đồ dùng cũ… Haizzz! Ta nói chán thì thôi luôn”.

Xen lẫn giữa những bao tải quần áo, những người phân loại còn tìm thấy đồ lót cũ mèm, không thể sử dụng được hay thậm chí còn bốc mùi. Ngoài ra, có nhà hảo tâm còn hứng chí, quyên góp cả... nội y đồ ren đầy gợi cảm!

Chiếc áo khoác cũ nhìn bên ngoài thì rất bình thường nhưng khi bỏ ra lại rách tả tơi. Ảnh: Internet

Cả quần lót dùng rồi xen lẫn hàng đống bikini đi biển? Ảnh: Internet

Tặng cả tất cũ cho người miền Trung. Ảnh: Internet

Khăn mặt cũ như chiếc giẻ lau cũng có trong túi đồ cũ ủng hộ người chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung. Ảnh: Internet

Có cả áo 2 dây. Ảnh: Internet

 

Những thứ quần áo tốt nhất không nên cho đi cứu trợ thì hơn. Ảnh: Internet

Chưa kể trong số đó, có người còn gửi thêm cả chiếc khăn rách tơi tả. Nhìn các hình ảnh này, người dùng mạng chỉ biết thốt lên: "Quá đáng lắm!". Không hiểu họ quyên góp ủng hộ hay là dọn nhà, vứt đồ không dùng đến ra ngoài.

Câu chuyện tặng đồ từ thiện chẳng phải mới nhưng mỗi năm chúng luôn được nhắc đến và nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng mạng. Dẫu biết tấm lòng ủng hộ là rất đáng trân quý nhưng tặng sao cho người nhận cảm thấy mình được tôn trọng, thấy cái tâm của đồng bào trong cơn khốn khó chứ đừng tặng đồ như để vứt đi làm ai cũng ngán ngẩm như vậy.

 

 

 

create

Theo PV / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/ngan-ngam-dong-quan-ao-quyen-gop-ung-ho-ba-con-vung-lu-do-lot-con-boc-mui-co-ca-noi-y-nhay-cam-011561000.html