• youtube
  • facebook

Lỡ miệng than phiền ‘muốn đi SEA Games cổ vũ chung kết U22‘, dàn nhân viên ở Đà Nẵng bị sếp ‘dằn mặt‘ book vé cho đi Philippines

Dàn nhân viên ở Đà Nẵng chỉ buột miệng than cho có, chẳng ngờ bị sếp nghe thấy và cái kết là một pha 'dằn mặt' cực mặn đến từ ông chủ.

U22 Việt Nam đang đứng trước cơ hội tạo nên lịch sử sau 60 năm khát vàng của bóng đá Việt Nam tại SEA Games. Bỏ xa các đội trong khu vực, đội tuyển của chúng ta sẽ có trận 'hạ màn' gặp U22 Indonesia tại SVĐ Rizal Memorial (Philippines) lúc 19h hôm nay 10/12. Đội quân của chiến lược gia người Hàn – Park Hang-seo đang trở thành tâm điểm chú ý của hàng triệu người hâm mộ nước nhà.

Với các khán giả ở quê nhà, được tham gia theo dõi trận chung kết và cổ vũ cho các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam là ước mơ của rất nhiều người. Ấy vậy ở Đà Nẵng, chỉ sau một pha tụ tập rồi tiện thể than phiền với nhau về việc 'đi xem chung kết SEA Games một lần về cày như trâu cũng được', một nhóm nhân viên đã được sếp… cho đi SEA Games đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Các cầu thủ U22 Việt Nam được kì vọng sẽ tạo nên lịch sử trong trận chung kết gặp Indonesia tối nay

Các cầu thủ U22 Việt Nam được kì vọng sẽ tạo nên lịch sử trong trận chung kết gặp Indonesia tối nay

Chuyện là trong một phần 'vi hành', người sếp phát hiện các nhân viên bàn tán xôn xao về thông tin U22 Việt Nam vào chung kết bóng đá SEA Games 2019. Mặc dù ai nấy vẫn làm việc hết mình nhưng thỉnh thoảng lại có tiếng than vãn 'ước chi được đi xem chung kết trời ơi!' và hàng loạt tiếng thở dài nổ ra sau đó.

Chưa nghĩ được cách gì hay ho để trị đám nhân viên của mình, người sếp 'dằn mặt' bằng quyết định book vé cho cả đám sang Philippines. Đúng nghĩa của việc 'cho đi SEA Games' theo cách mà người ta thường nói để ám chỉ ý muốn cho một ai đó 'bay màu'. 

Các fans Việt ai ai cũng ước mơ được sang Philippines cổ vũ cho đội tuyển như thế này

Các fans Việt ai ai cũng ước mơ được sang Philippines cổ vũ cho đội tuyển như thế này

Chân dung dàn nhân viên

Chân dung dàn nhân viên nói xấu sếp và cái kết

Nhóm bạn ở Đà Nẵng này khởi hành chuyến bay lúc 7h sáng, họ nói cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc

Nhóm bạn ở Đà Nẵng này khởi hành chuyến bay lúc 7h sáng, họ nói cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc

Nói là làm, người sếp âm thầm book vé cho nhân viên, cho đến khi chuyển khoản thành công thì bất ngờ… tạo nhóm chát, tag từng nhân viên một vào để thông báo. Hành động 'dằn mặt' của người chủ khiến nhóm nhân viên ngã ngửa, dù hơi hoang mang nhưng không có cách nào khác bằng việc 'tận hưởng' món quà mà sếp của mình tặng.

Câu chuyện khiến các diễn đàn ở Đà Nẵng phát sốt và danh tính người sếp tâm lý kia nhanh chóng bị truy tìm. 'Một pha dằn mặt cực mặn của anh sếp mà tôi cũng muốn như vậy!' – bạn Hồng Hoa bình luận.

'Giả vờ than vãn và cái kết, chuyện chỉ có ở Đà Nẵng' – Hùng Nguyễn viết.

'Thật hay giỡn ri hả trời, càng vào chung kết chi phí đi lại càng đắt đỏ, sếp ni chịu chơi quá! Cho xin 500 info để gửi hồ sơ xin việc anh ơi' – một bạn khác hài hước viết.

'Hôm qua tui cũng than với sếp tôi, ổng nói: 'Tự nhiên Tết đến còn đang lo thưởng đây này!', chưa biết có thưởng Tết không đây chứ đừng mơ đi SEA Games hay chung kết :v' – bạn có nick Ni Ni bình luận.

Nhóm nhân viên khoe ảnh tại sân bay

Nhóm nhân viên khoe ảnh tại sân bay

Trao đổi nhanh với bạn H.T - một thành viên của câu chuyện gây xôn xao trên, bạn chia sẻ: 'Bọn mình rất phấn khích và bất ngờ, ban đầu thấy sếp cố tình nói chơi chơi, than vãn vui vui thôi. Thấy anh nhìn một cái đứa nào cũng sợ toát mồ hôi; rứa mà đùng một cái, anh sếp thông báo cho cả bọn đi SEA Games. Không biết sau chuyến đi này bọn mình có bị... cho đi luôn không nữa!'

Tìm hiểu thêm thì được biết chủ nhân của 'pha dằn mặt cực mặn' này chính là người chủ có hàng loạt quyết định và chế độ đãi ngộ gây sốt trên mạng thời gian qua.

Hiện nhóm nhân viên bá đạo kia đã được nghỉ làm để bay sang Philippines cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận chung kết! 

 

create

Trọng Hiếu / baodatviet.vn