• youtube
  • facebook

Hơn 53.000 cây hoa tết trên đỉnh Sa Mù sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Nhằm phục vụ các loài cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ Bắc Hướng Hóa tại đèo Sa Mù, Hướng Phùng đã trồng hơn 53.000 cây hoa các loại sẵn sàng đáp ứng ra thị trường.

Năm nay, nhằm đáp ứng hoa cao cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trạm nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ Bắc Hướng Hóa đã trồng 53.500 cây hoa các loại. Trong đó có 27.000 gốc hoa lan Hồ Điệp, 15.000 gốc Ly; 7.000 cây tuylip Hà Lan; 3.000 cây hoa cát tường và 1.500 hoa hồng môn. Dự kiến khoảng giữa tháng 12 âm lịch, các loại hoa này sẽ được bán ra thị trường.

Công nhân chăm sóc cây lan Hồ Điệp tại Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin Khoa học và Công nghệ Bắc Hướng Hóa (1)

Công nhân chăm sóc cây lan Hồ Điệp tại Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin Khoa học và Công nghệ Bắc Hướng Hóa (1)

Tất cả các loại hoa ở trung tâm đều được trồng trong nhà kính, với trang bị hệ thống máy móc công nghệ hiện đại với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, phun sương, hơi nước, gió được điều khiển và theo dõi hoàn toàn tự động.Từ năm 2018, sau khi nhận thấy khu vực đèo Sa Mù là một địa điểm rất tốt để trồng và phát triển các loại hoa cao cấp, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã cho phép Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm, tiếp đến làm chủ công nghệ khoa học hiện đại trong việc trồng các loại hoa cao cấp phục vụ du lịch và người chơi hoa, tăng giá trị kinh tế, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán.

 

create

Khánh Hưng / huonghoa.quangtri.gov.vn

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/Van-hoa-Xa-hoi/hon-53-000-cay-hoa-tet-tren-dinh-sa-mu-san-sang-phuc-vu-thi-truong-tet-1707.html