Giả danh lãnh đạo Sở KH-ĐT Đà Nẵng để lừa đảo doanh nghiệp

Có một số đối tượng mạo danh, giả danh lãnh đạo Sở KH-ĐT Đà Nẵng gọi điện hoặc gửi giấy mời trực tiếp đến các doanh nghiệp để lừa đảo mời tập huấn, thu tiền bán sách, tài liệu gây tổn thất cho doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, ngày 15/6, Sở này nhận được thông tin có một số đối tượng mạo danh, giả danh lãnh đạo Sở gọi điện hoặc gửi giấy mời trực tiếp đến các doanh nghiệp để lừa đảo mời tập huấn, thu tiền bán sách, tài liệu gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Người dân và doanh nghiệp giao dịch với Sở KH-ĐT Đà Nẵng tại bộ phận
Người dân và doanh nghiệp giao dịch với Sở KH-ĐT Đà Nẵng tại bộ phận "một cửa" ở Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, việc mạo danh, giả danh này là hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cơ quan nhà nước để lừa đảo, trục lợi và làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng.


Bà Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định, hiện nay Sở KH-ĐT Đà Nẵng không có chương trình tập huấn đối với các doanh nghiệp; không cử công chức, viên chức liên hệ điện thoại hoặc sử dụng các hình thức liên lạc khác để mời tham dự tập huấn, bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào.

Do vậy, Sở KH-ĐT Đà Nẵng thông báo để các tổ chức, doanh nghiệp biết, cảnh giác, phòng tránh các hành vi lừa đảo của các đối tượng trên. Và đề nghị trong trường hợp gặp đối tượng mạo danh, giả danh cán bộ Sở KH-ĐT thì các doanh nghiệp thông tin, phản ánh kịp thời về Sở KH-ĐT Đà Nẵng để cung cấp thông tin và phối hợp xử lý.

Hải Châu/infonet.vn

Từ khóa: so kh dt gia danh lanh dao lua dao doanh nghiep phap luat

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc