• youtube
  • facebook

Đề nghị hạn chế cấp phép mới chuyến bay đến Đà Nẵng giờ cao điểm

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam xem xét hạn chế cấp phép mới các chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khung giờ cao điểm hàng ngày, từ 22g đêm đến 2g sáng hôm sau

Ngày 5/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam xem xét hạn chế cấp phép mới các chuyến bay đến Đà Nẵng vào khung giờ cao điểm hàng ngày, từ 22h đêm đến 2h sáng hôm sau, để giảm tình trạng ùn tắc tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Du khách Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Du khách Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Cục An ninh Cửa khẩu (A98) hỗ trợ, tạo điều kiện giải quyết nhanh thủ tục xuất nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng để giảm thiểu tình trạng ùn tắc; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử nhằm hỗ trợ công tác giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh tốt hơn.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện có 31 đường bay quốc tế trực tiếp đến TP; trong đó có 14 đường bay trực tiếp thường kỳ và 17 đường bay trực tiếp thuê chuyến với tổng tần suất 269 chuyến/tuần. Trong quý 1/2018, khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt 484.200 lượt, tăng 42,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, ngày 8/3, tại buổi “Tọa đàm mùa Xuân 2018” giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã phản ánh có người nước ngoài ở Đà Nẵng than phiền làm thủ tục visa qua cửa khẩu xuất nhập cảnh của sân bay quốc tế Đà Nẵng mất tới 3 tiếng đồng hồ.

“Có ai đời ga hàng không mới tinh như vậy mà mất tới 3 tiếng đồng hồ cho một người khách thông quan. Nếu khách đến đây ồ ạt, nếu có thêm nhiều chuyến Boeing, nhiều chuyến Airbus nữa thì làm sao mà giải quyết?” – Ông Huỳnh Tấn Vinh đặt vấn đề và kiến nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng sớm có ý kiến với các cơ quan hữu quan để chấn chính tình trạng này.

Cùng ngày 5/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa gửi văn bản yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan sớm có phương án tăng năng suất phục vụ của sân bay Đà Nẵng, nhất là nhà ga nội địa, nhằm phụ vụ tốt cho du khách trong nước và quốc tế đến TP ngày càng đông.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các sở, ngành hữu quan khẩn trương xây dựng Đề án chuyển công năng cảng Tiên Sa thành cảng phục vụ du lịch để kịp thời triển khai khi cảng Liên Chiểu được xây dựng và đi vào hoạt động với vai trò là cảng hàng hóa chủ yếu trên địa bàn.

create

Hải Châu / infonet.vn

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

timer20/12/2018

Không khoa trương hay rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, người phụ nữ đứng phía sau thành công của cầu thủ Anh Đức luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ và âm thầm dõi theo từng bước chân của chồng.

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

timer15/12/2018

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đồng thời bố trí chốt chặn để phòng chống đua xe trái phép.

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

timer15/12/2018

Qua giám sát, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay tại 2 quận ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có 1.245  cơ sở kinh doanh đang hoạt động nhưng chỉ có 49 doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh được cấp giấy phép đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

timer15/12/2018

Xây dựng thôn xóm an toàn về an ninh trật tự (ANTT) giữ vững tiêu chí số 19 trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được triển khai có hiệu quả tại nhiều địa phương trên địa bàn H. Hòa Vang (TP Đà Nẵng).