• youtube
  • facebook

Đà Nẵng yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nhiều nơi

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, TP. Đà Nẵng bắt buộc tất cả các nhân viên, tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang và khử khuẩn khi đến chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.

Các tiểu thương ký cam kết bảo đảm công tác phòng chống dịch - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Các tiểu thương ký cam kết bảo đảm công tác phòng chống dịch - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều 19/11, ông Lê Đức Viên, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, Sở đã văn bản gửi các đơn vị trung tâm bán lẻ tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo ông Lê Đức Viên, hiện nay nguy cơ dịch COVID-19 vẫn đang thường trực. Vì vậy, để tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, góp phần bảo đảm phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị: Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; các ban quản lý các chợ quận, huyện và các đơn vị quản lý chợ; các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP. Đà Nẵng tăng cường và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Trong đó, đặc biệt yêu cầu tất cả các nhân viên, tiểu thương và khách hàng phải đeo khẩu trang bắt buộc và khử khuẩn tay khi đến mua bán, kinh doanh, làm việc tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi. 

Ngoài ra, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi tiếp tục thực hiện ký cam kết bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục tuyên truyền thông qua hình thức loa phát thanh, màn hình chiếu để người dân, nhân viên, người lao động nâng cao cảnh giác, không lơ là và tự bảo vệ bản thân. 

TP. Đà Nẵng yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đến chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi - Ảnh: VGP/Lưu Hương

TP. Đà Nẵng yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đến chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên kiểm tra và tự đánh giá mức độ an toàn tại đơn vị. Mọi trường hợp có biểu hiện sốt, ho phải được kiểm tra kịp thời. 

Các đơn vị xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mọi trường hợp, đặc biệt trong tình huống nếu dịch bệnh quay trở lại.

“Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ kiểm tra, giám sát và đánh giá việc tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi để ngăn chặn, phòng ngừa mọi nguy cơ về dịch bệnh”, ông Lê Đức Viên cho biết.

Ghi nhận tại TP. Đà Nẵng, sau khi dịch COVID-19 bị đẩy lùi, đến nay tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và nhiều nơi công cộng tập trung đông người người dân đã có biểu hiện lơ là, chủ quan.

Tại các siêu thị/trung tâm thương mại, nhân viên, người lao động đều mang khẩu trang khi bán hàng và làm việc, nhưng nhiều người tiêu dùng, khách hàng lại không mang khẩu trang, không khử khuẩn tay. Tại các chợ, bên cạnh nhiều người tiêu dùng không đeo khẩu trang thì cũng đã có một số tiểu thương, người lao động đeo khẩu trang “lúc có lúc không”.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/da-nang-yeu-cau-bat-buoc-deo-khau-trang-tai-nhieu-noi/414595.vgp

create

Lưu Hương / baochinhphu.vn

Nguồn: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/da-nang-yeu-cau-bat-buoc-deo-khau-trang-tai-nhieu-noi/414595.vgp