• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Truy tìm nữ giám đốc lừa đưa người để đi du lịch, du học để chiếm đoạt tiền

C.ông a.n TP Đà Nẵng thông báo truy tìm bà Hồ Thị Kim Khánh - Giám đốc Công ty TNHH Kiều Khuyên, bị nhiều người t.ố c.áo l.ừa đ.ảo đưa người đi du lịch, du học để ch.iếm đ.oạt tiền.

Ngày 21/11, Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a C.ông a.n TP Đà Nẵng ra thông báo tr.uy t.ìm bà Hồ Thị Kim Khánh (SN 1967, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đ.iều tr.a, làm rõ về h.ành v.i thông qua hình thức ký kết hợp đồng tư vấn, tổ chức và cung cấp dịch vụ du học, du lịch tại Pháp, Mỹ đã có h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

Theo đó, bà Kim Khánh là người đại diện về mặt ph.áp l.uật và cũng là Giám đốc công ty TNHH Kiều Khuyên (trụ sở tại K90/6, Đống Đa, Đà Nẵng). Bà Khánh giới thiệu với mọi người  công ty Kiều Khuyên có khả năng đưa người Việt đi du học, du lịch Mỹ thành công đến 100% kèm theo cam kết sẽ đảm bảo chỗ học hành, sinh hoạt cho học sinh chu đáo.

Tin tưởng lời quảng cáo của bà Khánh, nhiều người không chỉ ở TP Đà Nẵng mà còn ở Hà Tĩnh và TP.HCM cũng đã đưa tiền cho bà Khánh trung bình khoảng  mỗi người 10.000 USD để lo các thủ tục đi nước ngoài  theo hình thức du lịch, du học, chủ yếu sang Mỹ.

Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a C.ông a.n TP Đà Nẵng ra thông báo tr.uy t.ìm bà Hồ Thị Kim Khánh (ảnh: CA cung cấp)

Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a C.ông a.n TP Đà Nẵng ra thông báo tr.uy t.ìm bà Hồ Thị Kim Khánh (ảnh: CA cung cấp)

Ban đầu, bà Khánh chỉ thu một ít tiền đặt cọc, sau đó lấy nhiều lý do chi phí giấy tờ, thủ tục xin v.isa, thi chứng chỉ, đăng ký trường học, học phí, bảo hiểm, tiền khách sạn…

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà Khánh không thực hiện không thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ như đã ghi trong hợp đồng. Chò đợi trong vô vọng, mệt mỏi, nhiều người bị hại yêu cầu thanh lý hợp đồng thì bà Khánh không chấp nhận, liên tục trì hoãn, thất hẹn, sau đó trốn tránh, không nghe điện thoại thời gian dài.

Sau đó đã có 6 b.ị h.ại làm đơn tố cáo bà Khánh gửi Cơ quan CSĐT - C.ông a.n TP Đà Nẵng về h.ành v.i l.ừa đ.ảo đưa người đi du lịch, du học, chủ yếu ở Mỹ...

 Trụ sở công ty TNHH Kiều Khuyên - Đà Nẵng (ảnh:AT)

Trụ sở công ty TNHH Kiều Khuyên - Đà Nẵng (ảnh:AT)

Được biết, theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Kiều Khuyên của bà Khánh chỉ được cấp giấy phép dịch vụ lưu trú ngắn ngày cho hoạt động kinh doanh khách sạn Venus tại địa chỉ K90/6 Đống Đa và một số hoạt động khác như vận tải, lữ hành nội địa, cho thuê mặt bằng, kinh doanh du lịch lữ hành nội địa…

 

 

create

Mộc Lan / baovephapluat.vn