• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Trộm để trả nợ cá độ

Thức dậy lúc 6 giờ 30 ngày 8/12, chị Trần Thị Diễm Hà (1999, quê Quế Sơn, Quảng Nam, thuê trọ tại K40/23-Nguyễn Huy Tưởng (P. Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) hốt hoảng phát hiện 1,6 triệu đồng “bốc hơi” lúc nào chẳng rõ.

Hà vẫn còn nhớ, trước 20 giờ hôm trước, số tiền đó vẫn còn ở trong ví. Đây là số tiền rất lớn đối với một cô gái nông thôn ra Đà Nẵng mưu sinh như Hà.Quan sát hiện trường vụ mất trộm, CAP Hòa Minh nhận thấy không có dấu hiệu cạy phá nhưng lại có nhiều dấu chân. Lần theo dấu vết của dấu chân này, CAP đi đến cuối dãy phòng trọ thì không thấy dấu chân đâu nữa. Bằng kinh nghiệm, CBCS CAP Hòa Minh nhận định, khả năng thủ phạm là người ở phòng cuối của dãy trọ này nên gọi cửa kiểm tra hành chính. Theo đó, lực lượng CA phát hiện Đoàn Lanh (1993, quê Lăng Cô, Phú Lộc, TT-Huế) đang nằm ngủ ở trong phòng trọ. Theo lời Lanh trình bày, anh ta là bạn của người thuê phòng trọ này, tối hôm qua đến ở nhờ mà thôi. Qua kiểm tra hành chính, CAP phát hiện Lanh có nhiều giấy tờ xe.

Ảnh minh họa (Zing.vn)

Ảnh minh họa (Zing.vn)

Khi được hỏi các giấy tờ xe này là của ai thì Lanh ú ớ... Từ những bất minh trong hành vi, cử chỉ của đối tượng này, CAP Hòa Minh đã mời về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng thừa nhận đã lấy số tiền của chị Hà để... trả nợ cá độ bóng đá. Theo lời Lanh khai, 20 giờ ngày 7/12, khi thấy chị Hà cùng các bạn ở chung phòng trọ rủ nhau ra đầu đường để mua đồ, khép hờ cửa phòng, Lanh lẻn vào phòng lấy trộm 1,6 triệu đồng của chị Hà rồi về phòng trọ của bạn chơi. Sau khi nghe ngóng động tĩnh không thấy có gì lạ, Lanh đem số tiền lấy trộm này đi trả nợ tiền cá độ rồi trở về phòng trọ của bạn ngủ nhờ.

Trong số giấy tờ xe mà Lanh cất trong ví, CAP Hòa Minh thấy có giấy tờ xe hiệu Attila màu đỏ BKS 43F1-022.35 đứng tên chị Phan Thị Kiều Trang (trú tổ 48, P. Hòa Minh). Sực nhớ, khi xuống hiện trường làm việc, CAP thấy chiếc xe này được dựng trước phòng trọ ở cùng đường kiệt. Khi CAP xác minh thì được biết, chiếc xe máy này Lanh mượn của vợ ông chủ thầu xây dựng nơi đối tượng đang làm cách đó vài ngày, sau đó thì trả lại. Mãi đến khi được CAP cho biết, giấy tờ xe của mình bị Lanh lấy, vợ chồng chị Trang mới kiểm tra phòng trọ thì phát hiện mất 1 laptop.

Thì ra, cách đây 3 ngày (5/12), Lanh có mượn xe của vợ chồng ông chủ đi có chút việc riêng. Trong chùm chìa khóa xe có cả chìa khóa nhà. Lợi dụng điều này, Lanh đem đi rèn thêm một chìa khóa khác, sau đó thì đem về trả lại xe xem như không có việc gì. Đến 10 giờ 30 ngày 7/12, biết vợ chồng ông chủ thầu đã ra khỏi phòng trọ, Lanh dùng chìa khóa rèn được mở cửa vào phòng trọ lấy trộm laptop rồi đem lên P. Hòa Khánh Nam bán với giá 2,5 triệu đồng. Tại CAP Hòa Minh, Lanh cho biết, mình rất mê cá độ bóng đá. Lanh từng cầm cố chiếc xe máy Air Blade mới mua để trả nợ vì thua cá độ. Càng thua, Lanh càng cố gắng gỡ gạc nên lâm cảnh nợ nần...

Lanh cho biết, năm 2005, với hành vi trộm cắp tài sản, Lanh đã bị phạt 9 tháng tù giam. Mới ra tù chưa bao lâu thì lại tiếp tục tái phạm. Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, CAP Hòa Minh đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan chức năng CAQ Liên Chiểu thụ lý theo chức năng.

create

Phan Nết / cadn.com.vn