Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch khu vực phía Ðông và bán đảo Sơn Trà

Quy hoạch phân khu phía Đông và bán đảo Sơn Trà được TP Đà Nẵng chia thành 10 khu và 5 đơn vị chức năng độc lập với khoảng 2.072,98ha đất dân dụng;  46,58 ha các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng; và khoảng 2.888,44 ha đất xây dựng ngoài phạm vi khu dân dụng.

Quy hoạch phân khu phía Đông và bán đảo Sơn Trà được TP Đà Nẵng chia thành 10 khu và 5 đơn vị chức năng độc lập với khoảng 2.072,98ha đất dân dụng;  46,58 ha các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng; và khoảng 2.888,44 ha đất xây dựng ngoài phạm vi khu dân dụng.

Quy hoạch phân khu phía Đông và bán đảo Sơn Trà được TP Đà Nẵng chia thành 10 khu và 5 đơn vị chức năng độc lập

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng vừa cho biết, Chủ tịch UBND TP vừa phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu Khu vực phía Ðông và bán đảo Sơn Trà tỉ lệ 1/5000, với mục tiêu cụ thể hóa định hướng của quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Đồ án quy hoạch có hiệu lực từ ngày 15/3/2017. Và yêu cầu UBND quận Sơn Trà và UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai đồ án được duyệt theo quy định. Thời hạn công bố quy hoạch không quá 20 ngày kể từ ngày ký.

Theo quy hoạch, phân khu Khu vực phía Đông và bán đảo Sơn Trà thuộc địa giới hành chính quận Sơn Trà và phường Mỹ An (Quận Ngũ Hành Sơn) với quy mô diện tích đất khoảng 5.008 ha; dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 357.800 người.

Phạm vi ranh giới như sau: phía bắc giáp Biển Đông; phía nam giáp đường Hồ Xuân Hương; phía đông giáp Biển Đông; phía tây giáp sông Hàn.
Quy hoạch phân khu phía Đông và bán đảo Sơn Trà thành phố được chia thành 10 khu, bao gồm các khu có ký hiệu A, B, C, D, E, F, G, H, I, J và 5 đơn vị chức năng độc lập bao gồm các khu có ký hiệu QS, DL, CN, ĐN, MN.

Trong đó đất dân dụng khoảng 2.072,98 ha (41,39%); các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng khoảng 46,58 ha (0,93%); đất xây dựng ngoài phạm vi khu dân dụng khoảng 2.888,44 ha (57,68 %).

Theo đồ án được phê duyệt, không gian kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị sẽ được rổ chức phân khu thành những trung tâm cấp đô thị, khu vực và các khu ở hoặc đơn vị ở độc lập; Các khu đô thị mới được phát triển đồng bộ, hiện đại gắn với cải tạo, chỉnh trang, xây dựng lại các khu ở hiện có, tạo dựng một phân khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng các nhu cầu hạ tầng xã hội và nhà ở phục vụ khu công nghiệp. 

Đối với không gian cảnh quan được tổ chức theo 3 loại: thấp tầng, trung tầng và cao tầng. Hình thành các trục đô thị, trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, đảm bảo sự liên kết hài hòa với không gian xung quanh. Tại các khu ở hình thành các đơn vị ở, với hạt nhân khu ở là khu công viên, vườn hoa cây xanh, trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại dịch vụ và trường trung học phổ thông...

Hồ Xuân Mai/viettimes.vn

Từ khóa: da nang phe duyet quy hoach khu vuc phia ong ban dao son tra

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc