• youtube
  • facebook

Đà Nẵng phạt tàu du lịch không niêm yết giá, HDV tiếng Trung hành nghề thiếu giấy tờ

Trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra và xử phạt các tàu du lịch không niêm yết giá, hướng dẫn viên hành nghề nhưng thiếu giấy tờ theo quy định.

Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, nhằm tăng cường công tác an toàn, an ninh trật tự, sở đã tham gia đoàn kiểm tra liên ngành về giá do Sở Tài chính chủ trì, tiến hành kiểm tra 5 khách sạn trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành và 2 tàu du lịch (tàu Tiên Sa và Hàn Giang) từ ngày 29.4 đến hết ngày 30.4.2018.

Qua kiểm tra, các khách sạn phần lớn có kê khai giá với Sở Tài chính, chỉ có 1/5 khách sạn không kê khai giá; 1 khách sạn viết hóa đơn chưa đúng với quy định (đối với khách lẻ, khách sạn tổng hợp viết vào cuối tháng), đoàn đã hướng dẫn đơn vị thực hiện theo đúng quy định.

Loại hình du lịch bằng tàu trên sông Hàn dịp pháo hoa vừa qua được nhiều người yêu thích, tuy nhiên theo quy định, các phương tiện này phải niêm yết giá và đảm bảo an toàn mới được phục vụ khách. Ảnh: MH

Loại hình du lịch bằng tàu trên sông Hàn dịp pháo hoa vừa qua được nhiều người yêu thích, tuy nhiên theo quy định, các phương tiện này phải niêm yết giá và đảm bảo an toàn mới được phục vụ khách. Ảnh: MH

Riêng tàu Tiên Sa không niêm yết giá vé pháo hoa ngày 30.4.2018 tại phương tiện vận chuyển đã bị Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra ngày 28.4 và xử phạt 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, sở cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại các khu điểm du lịch, cảng Sông Thu (cũ). Qua kiểm tra, có một trường hợp hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung có hành vi “Không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề” và bị xử phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Được biết, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua kéo dài 4 ngày (tương đương dịp lễ năm 2017), tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt 355.547 lượt, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khách quốc tế đạt 101.634 lượt, tăng 20,2%, khách nội địa đạt 253.913 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 với chương trình nghệ thuật đặc biệt cùng nhiều hoạt động phụ trợ thu hút đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng.

Lượng khách quốc tế tập trung chủ yếu là thị trường khách Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) thông qua các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

Nguồn: https://laodong.vn/du-lich/da-nang-phat-tau-du-lich-khong-niem-yet-gia-hdv-tieng-trung-hanh-nghe-thieu-giay-to-605019.ldo