• youtube
  • facebook

Đà Nẵng lọt top 4 thành phố Việt đón lượng du khách nhiều nhất thế giới 2019

TP HCM, Hà Nội, Hạ Long và Đà Nẵng có tên trong Top 100 thành phố đông khách nhất thế giới năm nay.

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International, TP HCM tăng một hạng so với năm ngoái lên vị trí 31 trong Top 100. Thành phố này dự kiến đón khoảng 8,2 triệu lượt khách quốc tế đến năm 2019. Đứng trên TP HCM trong danh sách năm nay là Thượng Hải, Trung Quốc và đứng dưới là Denpasar, Indonesia.

Lượng du khách đến được thống kê là khách quốc tế, ghé thăm thành phố ít nhất 24h và không quá 12 tháng. Ảnh: Shutterstock.

TP HCM cũng có tên trong danh sách điểm đến hút khách nhất 2019 do trang Kayak bình chọn. Video: Phong Vinh. 

Thành phố tiếp theo của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng là Hạ Long, Quảng Ninh - đứng thứ 48/100, tăng 6 bậc so với năm ngoái. Năm 2018, Hạ Long có 5,2 triệu lượt khách và được dự đoán đón 6,2 triệu lượt vào năm nay, tăng 18%. Ảnh: Shutterstock/Andy Tran.

Du khách có thể đi trực thăng hoặc du thuyền khám phá vịnh Hạ Long, thưởng thức bữa tối trên vịnh, chèo kayak, tham quan các hang động như Sửng Sốt, Thiên Cung, Đầu Gỗ, Trinh Nữ và hang Trống. Năm nay, vịnh Hạ Long được website của Microsoft MSN bình chọn là một trong những nơi ngắm bình minh đẹp nhất thế giới.Video: Hachi8.

Sau Hạ Long 4 bậc trên bảng xếp hạng, Hà Nội dự kiến đón hơn 5 triệu lượt khách quốc tế lưu trú trong năm 2019. Năm 2018, thủ đô nằm ở vị trí 53 trong danh sách, xếp sau là thành phố Toronto, Canada. Ảnh: Giang Huy.

Những trải nghiệm đáng thử tại thủ đô là ngồi cà phê ở phố cổ, xem múa rối nước hay ngắm đường phố trên xe buýt mui trần, đi dạo trên cầu Long Biên, uống bia ở phố Tạ Hiện hay Lương Ngọc Quyến. Ảnh: Crystal Huyền Trang.

Xếp thứ 90 trong top 100, Đà Nẵng dự kiến đón 2,8 triệu lượt khách quốc tế lưu trú, tăng 15% so với năm 2018. Năm nay, thành phố biển đã nhảy tới 6 bậc trên bảng xếp hạng. Ảnh: Phong Vinh.

Một địa danh nổi tiếng toàn cầu của Đà Nẵng là Cầu Vàng, cái tên "làm mưa làm gió" trên các mặt báo quốc tế trong năm 2018. Ngoài ra, những điểm du lịch hấp dẫn ở thành phố biển này là bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn, rạn Nam Ô, đèo Hải Vân... Ảnh: Shutterstock.

Theo Euromonitor International

create

Huyền Phạm / vnexpress.net