• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Lại xuất hiện cán bộ phường quát nạt, hành dân

Ngày 18-11, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông có hình thức xử lý c.án b.ộ phường bị tố 'hành' dân.

Theo phản ánh, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7-10, một công dân đến UBND phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để công chứng giấy tờ. Tuy nhiên, khi công dân vừa vào trụ sở thì bị một c.án b.ộ tổ 1 cửa ngồi ô số 5 hỏi: "Làm chi đó".

Khi công dân đáp "Dạ con đến công chứng CMND", người này tiếp tục nói: "Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi, ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi".

UBND phường Hòa Thuận Đông nơi diễn ra vụ việc

UBND phường Hòa Thuận Đông nơi diễn ra vụ việc

Sau khi thấy công dân chấp hành, ra ghế ngồi soạn, c.án b.ộ q.uát nạt tiếp: "Giấy tờ kiểu đó đấy à, đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho!". Tuy nhiên, theo phản ánh, c.án b.ộ trên chưa hề kiểm tra giấy tờ nhưng vẫn tỏ thái độ khó chịu.

B.ức x.úc với thái độ của c.án b.ộ phường, công dân bỏ sang UBND phường Nam Dương ở gần đó để công chứng và "được giải quyết với thái độ, phong cách ứng xử bình thường, tôn trọng công dân".

"Tôi thật sự rất khó chịu về thái độ ứng xử của chú c.án b.ộ và cách làm việc hướng dẫn thủ tục cho người dân của chú, rất mong chấn chỉnh lại thái độ ứng xử của chú khi tiếp xúc với người dân" – công dân này bức xúc.

Sáng 18-11, UBND quận Hải Châu đã tiếp nhận nội dung phản ánh của công dân, bàn giao cho UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý để phản hồi ý kiến.

Tại buổi họp toàn thể cơ quan, c.án b.ộ phường nói trên đã nhận khuyết điểm, hứa sửa đổi tính tình, đồng thời chấp hành nghiêm túc việc giao tiếp với công dân theo Luật Cán bộ- Công chức.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, thời gian qua, công quyền cấp phường, xã tại TP Đà Nẵng liên tục xảy ra việc c.án b.ộ g.ắt g.ỏng, có h.ành v.i không chuẩn mực với công dân. Cụ thể, c.án b.ộ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) nói trống không với công dân, hay c.án b.ộ phường Tân Chính (quận Thanh Khê) "hành" dân đổi tên con 4 lần không xong,…gây nhiều bất bình trong dư luận.

 

create

Q. Luật / nld.com.vn