• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà

Ngày 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố gồm các ông bà: Nguyễn Thị Kim Yến, Nguyễn Bá Sơn, Nguyễn Thanh Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc Hội khóa XIV. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tại buổi tiếp có 11 lượt ý kiến cử tri liên quan đến vấn đề quản lý bảo vệ tài nguyên rừng trên bán đảo Sơn Trà, xây dựng cảng Liên Chiểu... Đa số các cử tri cho rằng trong thời gian qua, trên trục đường Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do lượng lớn xe ôtô tải, container chở hàng từ cảng Tiên Sa đi với tốc độ cao, gây tai nạn khiến nhiều người thiệt mạng.

Các cử tri đề nghị chính quyền cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng cảng Liên Chiểu để giảm áp lực cho cảng Tiên Sa, cấm các xe tải lớn, xe container lưu thông tại các tuyến đường nội thành để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện UBND thành phố đã hoàn chỉnh hồ sơ và trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về chủ trương xây dựng cảng Liên Chiểu trong năm 2020 với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. Dự kiến Cảng Liên Chiểu sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 100.000 tấn, tàu vận chuyển container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU và đảm nhận vai trò bến chính của cửa ngõ quốc tế tại khu vực miền Trung.

Cử tri Phan Thị Hồng đề nghị cần có chính sách ưu tiên trong bố trí nhà ở xã hội cho người khuyết tật; các công trình xây dựng nhà chung cư, công trình công cộng cần được thiết kế đảm bảo điều kiện cho người khuyết tật sử dụng

Cử tri Phan Thị Hồng đề nghị cần có chính sách ưu tiên trong bố trí nhà ở xã hội cho người khuyết tật; các công trình xây dựng nhà chung cư, công trình công cộng cần được thiết kế đảm bảo điều kiện cho người khuyết tật sử dụng

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh trả lời kiến nghị của các cử tri

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh trả lời kiến nghị của các cử tri

Cử tri Hoàng Xuân Duyên (phường Mân Thái) đề nghị thành phố cần có định hướng rõ ràng trong quy hoạch và quản lý đất đai. Chính nguyên nhân quản lý lỏng lẻo trong thời gian qua đã dẫn đến hiện tượng Vũ “nhôm” (Phan Văn Anh Vũ) cùng nhiều cán bộ lãnh đạo lợi dụng quyền hạn để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Cử tri Lê Thọ Truyền cho rằng, việc định giá doanh nghiệp thấp đã gây thất thoát lớn tài sản của nhà nước, do đó chính quyền và tổ chức các cấp cần phải triển khai biện pháp để tăng cường giám sát và phản biện xã hội hiệu quả.

Đặc biệt, nhiều cử tri quận Sơn Trà bày tỏ bức xúc trước tình trạng khai thác đất rừng để xây dựng công trình khách sạn tại bán đảo Sơn Trà. Theo ông Mai Sĩ Tính (phường An Hải Bắc), thành phố cần khẩn trương công bố cho nhân dân biết cụ thể số liệu diện tích đất đã giao cho những tổ chức tập thể và cá nhân nào, đồng thời nghiên cứu lại cách quản lý, bảo vệ tài nguyên bán đảo Sơn Trà.

Trả lời kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện Thanh tra Chính phủ đang hoàn tất quá trình thanh tra, công bố kết luận về việc chấp hành quy định pháp luật của các chủ dự án trên bán đảo Sơn Trà. Chính quyền thành phố đang triển khai kế hoạch quản lý bán đảo Sơn Trà trong thời gian tới theo hướng đảm bảo đa dạng sinh học, đảm bảo an ninh quốc gia, gắn bảo tồn thiên nhiên với việc phát triển kinh tế bền vững.

create

CÔNG TÂM / danang.gov.vn