• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Bắt giữ kẻ xưng nhà báo đi tống tiền

Ngày 5/4, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, Phòng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ một người có giấy giới thiệu của báo Thương hiệu và Công luận có hành vi tống tiền.

Đà Nẵng vừa bắt giữ kẻ xưng danh nhà báo đi tống tiền

Trước đó, ngày 4/4, Công an TP. Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Thơ (37 tuổi, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) tố cáo ông Trần Minh Tuấn (42 tuổi, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) có hành vi lấy danh nhà báo đe dọa, tống tiền.

Ngày 5.4, tại quán cà phê trên đường Ông Ích Khiêm, lực lượng cảnh sát bắt quả tang Trần Minh Tuấn đang nhận 20 triệu đồng từ ông Nguyễn Thơ khi ông Tuấn  giao lại cho ông Thơ 1 thẻ nhớ chứa dữ liệu đe doạ, tống tiền ông Thơ.

Tại cơ quan điều tra, Trần Minh Tuấn có giấy giới thiệu của Báo Thương hiệu và Công luận nhưng đã hết hạn và có dấu hiệu tẩy xoá, sửa chữa.

Qua đấu tranh, Trần Minh Tuấn khai nhận, ngày 17/3/2017 có gọi điện cho ông Nguyễn Thơ nói rằng đang giữ một video liên quan đến những sai phạm trong khu nhà vườn của ông Nguyễn Thơ và yêu cầu ông này nộp 300 triệu đồng để Tuấn không viết bài trên báo. Sau đó, Tuấn giảm số tiền xuống còn 250 triệu đồng.

Đến ngày 30/3, ông Thơ giao cho Tuấn 10 triệu đồng trên đường Nguyễn Tất Thành rồi liên tục hối thúc ông Thơ giao số tiền còn lại.

Vụ việc đang được điều tra.

create

P.V/laodong.com.vn