• youtube
  • facebook

Cục diện trận quý I 'Đường lên đỉnh Olympia' đảo lộn sau câu hỏi cuối

Sau câu hỏi tiếng Anh 30 điểm cuối cùng, cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' của chung kết năm thứ 19 mới được xác định đặt tại THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 9/12 hội tụ 4 'chiến binh' mạnh nhất của quý I. Đó là Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Đúng như kỳ vọng của khán giả, cuộc thi quý I gay cấn ngay từ những phút đầu tiên và hồi hộp, nghẹt thở tới tận giây cuối cùng.

Thế Trung có màn Khởi động ấn tượng nhất 'đoàn leo núi' với 10/12 câu trả lời đúng trong chưa đến 60 giây quy định của chương trình. Ba thí sinh Thành Vinh, Hoàng Minh, Hậu Giang thể hiện sự ngang tài ngang sức khi đều có 60 điểm.

Sau 60 phút nghẹt thở, Trần Thế Trung nâng cao chiếc cúp cho thí sinh về nhất quý I. Nam sinh đã mang cầu truyền hình chung kết năm đầu tiên của 'O19' về trường. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi 2 hàng ngang gợi ý ô chướng ngại vật được lật mở, Hoàng Minh giải được từ khóa 'Sóng thần' của tuần này và ghi thêm 60 điểm. Với 130 điểm, nam sinh bứt phá lên vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, Thế Trung bám sát với 110 điểm, Thành Vinh và Hậu Giang cùng có 70 điểm.

10X Hà Nội 'thừa thắng xông lên', tận dụng tốt nhất 4 cơ hội ghi điểm ở vòng thi Tăng tốc. Kết thúc vòng thi thứ ba, Hoàng Minh là thí sinh đầu tiên trong 'đoàn leo núi' chạm đến điểm số 200. Lúc này, Thế Trung, Hậu Giang, Thành Vinh lần lượt có 130, 120 và 110 điểm.

Tính chất gay cấn của cuộc thi quan trọng nhất quý khiến cả 4 thí sinh bước vào vòng thi Về đích với quyết tâm cao độ. Không thành công với gói 80 điểm, Thành Vinh trở về vị trí khi quỹ điểm còn 30.

Là thí sinh đang nắm giữ số điểm cao nhất (250), Hoàng Minh thận trọng chọn gói an toàn 40 điểm. Với 3/3 câu trả lời không đúng, điểm số của nam sinh không thay đổi.

Thế Trung là thí sinh thứ ba bước vào vòng thi quyết định. Sau dòng chia sẻ nhiều xúc động, 10X Nghệ An quyết tâm chinh phục gói 80 điểm.

Với 2/3 câu trả lời đúng cùng sự tỏa sáng đúng lúc của ngôi sao hy vọng, cậu khiến khán giả vỗ tay không ngớt khi nâng quỹ điểm lên 240, chỉ kém người dẫn đầu Hoàng Minh 10 điểm.

Gói Về đích 80 điểm Hậu Giang lựa chọn khiến khán giả hồi hộp vì sau đó, cầu truyền hình chung kết năm gọi tên ngôi trường nào mới được xác định.

4 thí sinh trao nhau cái ôm động viên trong những phút cuối cuộc thi quý I đong đầy cảm xúc. Trên khán đài, nhiều cổ động viên đã bật khóc. Ảnh cắt từ clip.

Ở câu hỏi tiếng Anh trị giá 30 điểm, Hậu Giang không đưa ra được đáp án đúng. Cơ hội cuối cùng được Hoàng Minh và Thế Trung tận dụng, song Minh bấm chuông nhanh hơn. Thế Trung cúi đầu xuống tiếc nuối vì nghĩ rằng mình đã hết cơ hội mang cầu truyền hình về trường.

Tuy nhiên, kịch bản khó tin nhất đã diễn ra khi Hoàng Minh trả lời sai và bị trừ 15 điểm. Lúc này, Thế Trung, với 240 điểm, chắc chắn giành chiến thắng. Khán đài như nổ tung với kết quả này.

Thế Trung nắm chặt tay và giơ cao lên bày tỏ niềm vui mừng khôn xiết, trong khi Hoàng Minh tiếc nuối vì vòng nguyệt quế vụt mất khỏi tầm tay. Nhiều cổ động viên đến từ Hà Nội và Nghệ An đã bật khóc. Nhưng sau tất cả, 4 thí sinh tiến lại ôm chặt nhau thay cho lời muốn nói.

Như vậy, Thế Trung, với 240 điểm, đã mang cầu truyền hình chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về trường. Hoàng Minh về nhì với 235 điểm nhưng cũng để lại dấu ấn là thí sinh giành được điểm số cao thứ 2 lịch sử Olympia (410 điểm ở trận tuần ba, tháng một, quý I). Hậu Giang, Thành Vinh cùng giành giải ba với lần lượt 85 và 25 điểm.

create

Thu Thảo/ Tri thức trực tuyến

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

Chuyện tình Anh Đức và “cô bán cơm“ lớn hơn 4 tuổi: Anh giờ bận lắm không thương ai khác được, chỉ thương bà xã với hai đứa nhỏ thôi à!

timer20/12/2018

Không khoa trương hay rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, người phụ nữ đứng phía sau thành công của cầu thủ Anh Đức luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ và âm thầm dõi theo từng bước chân của chồng.

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

CSGT Đà Nẵng chốt chặn 'quái xế' sau trận Việt Nam - Malaysia

timer15/12/2018

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đồng thời bố trí chốt chặn để phòng chống đua xe trái phép.

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

Quản lý xả thải ven biển phía đông Đà Nẵng: Còn nhiều bất cập

timer15/12/2018

Qua giám sát, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay tại 2 quận ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có 1.245  cơ sở kinh doanh đang hoạt động nhưng chỉ có 49 doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh được cấp giấy phép đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

Đà Nẵng: Thôn, xóm bình yên

timer15/12/2018

Xây dựng thôn xóm an toàn về an ninh trật tự (ANTT) giữ vững tiêu chí số 19 trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được triển khai có hiệu quả tại nhiều địa phương trên địa bàn H. Hòa Vang (TP Đà Nẵng).