• youtube
  • facebook

Chủ đầu tư xây khách sạn không phép ở Đà Nẵng bị phạt 1 tỷ đồng

Với hành vi xây dựng khách sạn lên đến tầng 10 mà chưa có giấy phép, chủ đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast bị lãnh đạo Đà Nẵng phạt một tỷ đồng.

Sáng 13/4, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký quyết định xử phạt hành chính 1 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông.

Đơn vị này là chủ đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast, xây dựng tòa nhà 10 tầng khi chưa được cấp phép. UBND TP Đà Nẵng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm. 

Tổ hợp khách sạn chưa có giấy phép nhưng xây lên đến tầng thứ 10 ở quận Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tổ hợp khách sạn chưa có giấy phép nhưng xây lên đến tầng thứ 10 ở quận Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Quyết định nêu rõ Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô 29,30, khu biệt thự cao cấp RedStar (đường Võ Nguyên Giáp phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 28/3/2016, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và 2 ngày sau đó ra quyết định xử phạt nhưng chủ đầu tư vẫn cho thi công. Công trình này đã thi công phần thô đến tầng 10.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết công trình này đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cũng cấp chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy cho chủ đầu tư.

Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, có văn bản về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình. Tuy nhiên, công trình trên chưa hoàn tất thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng theo quy định.

create

Đoàn Nguyên/news.zing.vn