• youtube
  • facebook

Chồng cùng nhân tình lên kịch bản tỉ mỉ, dàn cảnh bị chủ nợ bắt cóc để tống tiền vợ

Do thiếu tiền tiêu xài, Đ. cùng với sự hỗ trợ của nhân tình đã dàn cảnh bị b.ắ.t với mục đích lấy tiền vợ mình.

Khoảng 16 giờ ngày 25-11, tài khoản facebook N.T.T.V đã đăng tải thông tin về sự việc chồng mình là anh Đ.V.Đ đi làm ăn xa nhà đã không thể liên lạc từ 2 tuần trước đó.

Được biết chị V. đang trú tại thành phố Đà Nẵng, còn chồng của V. là Đ. đang làm ăn tại khu vực miền Bắc.

Cụ thể trong bài đăng tải lên mạng xã hội, người vợ tỏ ra rất lo lắng cho sự an toàn của chồng mình sau 2 tuần không thể liên lạc.

Hình ảnh đối tượng b.ắ.t c.ó.c đã gửi cho chị V. để t.ố.n.g tiền.

Hình ảnh đối tượng b.ắ.t c.ó.c đã gửi cho chị V. để t.ố.n.g tiền.

Sau đó, chị V. nhận được liên hệ từ 1 tài khoản zalo và giao tiếp với chị bằng tiếng Trung Quốc. Tài khoản này đã gửi cho chị hình ảnh anh Đ. bị b.ắ.t với nhiều vết lạ trên người.

Theo hình ảnh chị V. nhận được thì anh Đ. đang ở tại địa điểm bẩn,  ẩ m th ấp, tay chân không cử động và xuất hiện vết lạ  trên người. Đi kèm với hình ảnh này là tin nhắn yêu cầu chị V. phải trả tiền cho chồng mình.

Theo thông tin tìm hiểu của V. thì thời điểm này anh Đ. đang có mặt tại trị trấn Vĩnh Lộc - huyện Chiêm Hoá - tỉnh Tuyên Quang.

Màn t.ố.n.g tiền bằng tiếng Trung Quốc.

Màn t.ố.n.g tiền bằng tiếng Trung Quốc.

Tiếp nhận thông tin này, công an huyện Chiêm Hoá ngay lập tức vào cuộc làm rõ và điều tra sự việc.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, thật bất ngờ anh Đ. hiện đang có mặt tại tỉnh Tuyên Quang và hoàn toàn khoẻ mạnh, không hề có sự việc bị chủ nợ b ắ t.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Chiêm Hoá - tỉnh Tuyên Quang cho biết anh Đ. trong quá trình làm ăn đã quen biết và có tình cảm với chị H.T.H (trú tại xã Phúc Thịnh -huyện Chiêm Hóa - tỉnh Tuyên Quang).

Thời gian gần đây, do hết tiền để tiêu xài, anh Đ. và chị H. đã lên kế hoạch dàn cảnh với mục đích để lấy tiền của chị V. với số tiền cụ thể là 8 vạn Nhân dân tệ (tương đương với 270 triệu đồng).

Để đảm bảo kịch bản diễn ra hoàn mỹ, anh Đ. đã lấy hạt mồng tơi lên người để tạo ra những vết lạ. Cùng với sự giúp sức của H., anh này tự mình nằm vào... chuồng dê, sau đó dùng hình ảnh này để yêu cầu chị V gửi tiền.

Hiện, công an huyện Chiêm Hoá - tỉnh Tuyên Quang đang hoàn tất hồ sơ vụ việc nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.

create

MẠN NGỌC - MINH NGỌC / HELINO