• youtube
  • facebook

Chi tiền tỷ tuyển hotgirl làm nhân viên, cho nhân viên uống trà sữa tẹt ga, quán café ở Đà Nẵng gây tranh cãi

Chủ một thương hiệu ở Đà Nẵng liên tiếp gây sốc khi tung ra chế độ đãi ngộ 'trên trời' dành cho nhân viên, tuy nhiên câu chuyện cũng gây ra nhiều tr.anh c.ãi.

Nổi lên ở Đà Nẵng trong thời gian gần đây với nhiều 'chiêu trò' tuyển dụng gây chú ý, một quán café sang chảnh khiến tất cả tò mò khi có chế độ đãi ngộ 'trên trời'. Được quảng cáo là quán café triệu đô, nơi check-in của những nghệ sĩ showbiz và là góc sống ảo mới nổi được dân tình yêu thích, những thông tin bên lề của quán này bỗng trở thành tâm điểm bình luận.

Từng gây tranh cãi dữ dội khi công khai tiêu chí tuyển dụng như hàng không: yêu cầu cao trên 1m65, thành thạo tiếng Anh, có ngoại hình… ông chủ trẻ của thương hiệu này mới đây còn tung ra loạt com.bo tuyển nhân viên khiến dân m.ạng lắc đầu. Theo đó, một số thông tin hành lang t.iết lộ người này không ngại chi tiền để tuyển hot.girl vào vị trí… nhân viên phục vụ.

Các thông tin tuyển dụng của quán cafe tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên MXH

Mức lương cho những 'nhân viên hot.girl' gần như được giữ kín nhưng có một số đồn đoán ở cùng vị trí phục vụ, những nhân viên khác có thu nhập trên 6 triệu/ tháng. Chưa hết, cuộc tr.anh c.ãi tiếp tục sôi nổi khi mới đây, các nhân viên tại đây chia sẻ họ được sếp mời trà sữa miễn phĩ hàng ngày trong thời gian làm việc.

'Chỗ này nghe bảo chế độ okie, sếp tâm lý nhưng đi làm cũng sấp mặt luôn chứ không thoải mái gì đâu'; 'Dàn nhân viên hot.girl thì mình x.ác nhận là đúng nhưng thu nhập khủng thì chưa chắc, nghe bảo trên 6 triệu thôi'; 'Đang làm mà uống trà sữa chắc vui, chuyện hoang đường rứa mà cũng pr được'… nhiều ý kiến dân m.ạng trên một diễn đàn ở Đà Nẵng.

Nhân viên khoe được sếp cho uống trà sữa miễn phí nhưng đây bị nghi là chiêu gây chú ý để tuyển dụng

Nhân viên khoe được sếp cho uống trà sữa miễn phí nhưng đây bị nghi là chiêu gây chú ý để tuyển dụng

Chân dung dàn nhân viên hotgirl thường xuyên khoe ảnh chụp với nghệ sĩ nổi tiếng

Chân dung dàn nhân viên hotgirl thường xuyên khoe ảnh chụp với nghệ sĩ nổi tiếng

Thông tin khiến nhiều bạn trẻ nháo nhào tìm info để ứng tuyển nhưng theo chúng tôi tìm hiểu, mọi chuyện không hẳn chỉ 'một màu hồng' như vậy.

H-T – một nhân viên từng làm việc cho thương hiệu T. cho biết hệ thống quy định, kỉ luật tại đây rất nghiêm khắc, với nhiều bạn thậm chí họ còn cảm thấy có đôi chút khắc nghiệt. 'Tất cả các nhân viên phải mỉm cười với khách, chủ động đón khách, mở cửa, dắt xe… Khi khách gọi không để khách chờ quá 1-2 phút, nếu c.amera khi lại được các khoảnh khắc đó thì chắc chắn bị trừ lương' – H.T kể.

'Nếu bị bắt gặp nói chuyện với nhau cũng bị trừ điểm và nếu khiến khách cười mà c.amera bắt được, sẽ có thưởng. Công việc hơi áp lực vì sếp rất kỉ luật nhưng thật ra cũng rất sòng phẳng. Chuyện uống trà sữa với nhân viên ở đây là điều bình thường lắm rồi. Nhưng có vẻ mọi chuyện ồn ào là do những chỗ khác không có những chế độ như vậy' – H.T nói thêm.

Theo tìm hiểu, bên cạnh việc tuyển dụng nhân viên có ngoại hình như hot.girl, sếp trẻ của thương hiệu café gây ồn ào ở Đà Nẵng còn từng gây sốt khi có những quyết định thưởng lễ đậm, ép nhân viên đi du lịch 1 tuần nếu không sẽ bị trừ lương….

Người cho tốt, kẻ nói bình thường xung quanh câu chuyện sếp trẻ Đà Nẵng với những chế độ

Người cho tốt, kẻ nói bình thường xung quanh câu chuyện sếp trẻ Đà Nẵng với những chế độ trên trời dành cho nhân viên

Việc sếp trẻ tâm lý có những chế độ đãi ngộ hấp dẫn bỗng dưng trở thành đề tài bàn tán khiến nhiều người khó hiểu. Theo một CEO trẻ chia sẻ điều này cho thấy mong muốn tìm kiếm môi trường làm việc lý tưởng của người trẻ nhưng không được đáp ứng. 'Và khi họ nhìn thấy có những chỗ tốt quá thì họ sẽ thấy nó hơi bất thường' – CEO này nhận định.

Quay trở lại câu chuyện quán café với dàn hot.girl được sếp mời trà sữa khiến người ghen tị, người nghi ngờ; chúng tôi đang cố gắng liên lạc để tìm hiểu danh tính của người chủ trẻ với loạt ý tưởng tuyển dụng sáng tạo.  

 

create

Duy Tài / baodatviet.vn