• youtube
  • facebook

Campuchia xác nhận ca nh.iễm virus corona đầu tiên là người Trung Quốc

Campuchia hôm 27/1 xác nhận trường hợp nh.iễm virus corona đầu tiên ở nước này, trở thành quốc gia châu Á tiếp theo phát hiện có người nhiễm virus viêm phổi lạ.

 

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng hôm 27/1 cho biết bệnh nhân là một công dân Trung Quốc ở thành phố ven biển Sihanoukville. Ba thành viên cùng gia đình với bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với virus corona, theo Reuters.

Trước Campuchia, các quốc gia xác nhận có trường hợp nhiễm virus corona bao gồm Mỹ, Australia, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Việt Nam...

 

 

Công dân Trung Quốc đến Thái Lan qua trạm kiểm soát ở biên giới Campuchia đang được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Bangkok Post.

Giáo sư Gabriel Leung, chủ nhiệm khoa y tế công cộng tại Đại học Hong Kong và đồng thời là Giám đốc sáng lập của Trung tâm Hợp tác Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát và Dịch tễ Bệnh truyền nhiễm ở Hong Kong, trước đó cảnh báo nếu không có sự can thiệp mạnh mẽ của các cơ quan y tế, số người bị nh.iễm virus corona có khả năng tăng gấp đôi cứ sau 6 ngày.

Theo giáo sư Leung, mọi người cần phải chuẩn bị cho khả năng virus corona b.ùng ph.át thành d.ịch bmệnh toàn cầu. "Dù đây là điều chưa chắc chắn, nhưng chúng ta phải chuẩn bị tốt cho khả năng này", ông nói, theo CNN.

 

Tính đến ngày 27/1, ít nhất 80 người được ghi nhận t.ử v.o.ng vì virus Vũ Hán và hơn 2.800 ca nhi.ễm bệnh được ghi nhận ở nước này.

 

 

create

Hương Ly / news.zing.vn