• youtube
  • facebook

Cam Lộ: Kịp thời khống chế ổ dịch tả lợn Châu Phi

Sau một thời gian tạm lắng xuống, hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã phát sinh trở lại tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Trước tình hình diễn biến phức tạp của d;ịch b;ệnh, những ngày qua công tác phòng, chống d;ịch bệnh đang được chính quyền các cấp, ngành chức năng và người dân tích cực triển khai với nhiều giải pháp nhằm khống chế không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Cụ thể, b;ệnh dịch t;ả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại trang trại chăn nuôi của bà Trần Thị Ngọc Ái, ở thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa. Số lợn bị mắc b;ệnh là 5 con trong số tổng đàn 37 con với trọng lượng là 637 kg. Theo cơ quan thú y cho biết, điểm dịch này không phải lây nhiễm từ nơi khác đến mà do phát sinh tại chỗ.

Gia đình bà Trần Thị Ngọc Ái xử lý chuồng trại sau khi lợn mắc bệnh phải tiêu hủy - Ảnh: A.V

Gia đình bà Trần Thị Ngọc Ái xử lý chuồng trại sau khi lợn mắc bệnh phải tiêu hủy - Ảnh: A.V

Hiện toàn bộ số lợn này đã được tiêu hủy theo đúng quy định. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các địa phương, ngành liên quan tăng cường hướng dẫn người chăn nuôi thường xuyên vệ sinh chuồng trại; tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, rải vôi, xử lý bao vây ổ dịch. Đồng thời tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa; cử cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện những điểm dịch mới có thể phát sinh để có biện pháp xử lý, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi.

Đến thời điểm này, sau hơn một tuần phát hiện d;ịch t;ả lợn Châu Phi tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và không có phát sinh ổ dịch mới.

create

Anh Vũ / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/154891