• youtube
  • facebook

Bùn ngập gần nửa mét, giáo viên ở Quảng Trị bật khóc vì học sinh chưa thể đến lớp

Nhiều trường học ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn đang ngập sâu trong lớp bùn dày đặc đã khiến học sinh chưa thể đến lớp dù nước lũ đã rút.

Ngày 27/10, ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa - Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng nghiêm trọng của nhiều đợt mưa lũ vừa qua nên công tác dạy học trên địa bàn đang bị gián đoạn.

 

Cảnh tượng tan hoang, ngập ngụa bùn đất sau khi lũ rút ở xã Hướng Việt, Hướng Hoá.

Theo ông Đức, mưa từ thượng nguồn đổ về kết hợp lũ quét khiến nhiều xã trên địa bàn vẫn đang bị cô lập do đường giao thông huyết mạch bị chia cắt, nhiều trường học tại các xã Hướng Lập, Hướng Việt, xã Húc, Ba Tầng... bị bùn đất sạt lở, lấp vùi sân trường và các lớp học.

“Đặc biệt, tại một số điểm trường như Trường mầm non Hướng Việt, Trường TH&THCS Hướng Việt, Trường TH Hướng Linh… bùn đất tràn vào các lớp học dày gần nửa mét”, ông Đức cho biết.

Theo ghi nhận, đến sáng nay 27/10, sau nhiều ngày bị cô lập vì sạt lở, đường vào xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) đã được thông tuyến. Tại đây, nhiều thôn bản sau khi nước lũ rút đi đã để lại một cảnh tượng tan hoang ngập ngụa bùn, rác.

 

Chứng kiến cảnh trường lớp, khu vui chơi của các cháu ngập trong bùn, các cô giáo trường mầm non Hướng Việt đã không kìm được nước mắt.

“Nhờ sợ hỗ trợ của cán bộ đồn Biên phòng Hướng Lập, chính quyền địa phương, nhà trường đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ để đưa các cháu sớm trở lại trường. Nhưng cảnh bùn ngập quá nhiều nên việc dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại cơ sở vật chất của trường đã hư hại rất nặng, đặc biệt là ở dãy tập thể của giáo viên, khu vui chơi”, cô Nguyễn Hoàng Anh Thư - Phó hiệu trưởng trường mầm non Hướng Việt chia sẻ.

Không chỉ các điểm trường tại Hướng Việt, rất nhiều nhà dân ở đây cũng bị bùn rác bủa vây

Trước đó, ngày 26/10 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có công điện hoả tốc gửi các địa phương, sở ban ngành nhằm triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9. Trong đó, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương khẩn trương di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp bão, thông báo neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa…

create

Nguyễn Hiền / giadinhvietnam.com

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/bun-ngap-gan-nua-met-giao-vien-o-quang-tri-bat-khoc-vi-hoc-sinh-chua-the-den-lop-d162874.html