• youtube
  • facebook

Bộ Y tế thông tin nhanh về ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Bệnh nhân nam, 57 tuổi, trong một tháng qua chỉ ở Đà Nẵng

Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi khỏi khu vực lưu trú, không tiếp xúc với người lạ.

Bộ Y tế trưa 24/7 thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, là bệnh nhân nam, 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. 

Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài. Hàng ngày ít đi khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ. 

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan một ca nghi nhiễm Covid-19.

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan một ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc Covid-19. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. 

Sở Y tế đã lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình, con gái và mẹ bệnh nhân. 

Kết quả, 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

create

Minh Nhân / giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/bo-y-te-thong-tin-nhanh-ve-ca-nghi-nhiem-covid-19-benh-nhan-nam-57-tuoi-trong-mot-thang-qua-chi-o-da-nang-211084