• youtube
  • facebook

Bị bạn học dọa ma, một học sinh lớp 5 đấm vỡ cửa kính đến bị thương, phải nhập viện

Quá hoảng hốt vì bị bạn dọa ma và nhốt trong phòng, một nam học sinh đã dùng tay đấm vỡ cửa kính. Sự việc khiến học sinh này cổ tay bị rách, chảy máu, phải đi bệnh viện điều trị.

Trao đổi với PV Lao Động, sáng 6.11, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về sự việc các em học sinh trường Tiểu học Nam Sơn (xã Nam Sơn) nô đùa với nhau khiến một nam học sinh bị thương, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Phòng GĐ&ĐT huyện cùng UBND xã Nam Sơn xác minh, xử lý vụ việc. Đồng thời UBND huyện cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo toàn bộ sự việc này.

Nam học sinh đấm vỡ cửa kính khiến tay bị thương. Ảnh CTV

Nam học sinh đấm vỡ cửa kính khiến tay bị thương. Ảnh CTV

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h50 ngày 19.10 (trước giờ vào lớp), tại trường Tiểu học Nam Sơn, trong lúc chơi đùa cùng nhau, em Nguyễn Đức Q. A., học sinh lớp 5C đã bị một nhóm học sinh nhốt vào một phòng học chưa có học sinh đến lớp, và dọa trong đó có ma. Quá hoảng hốt, Q.A. đã dùng tay phải đấm vỡ cửa kính khiến cổ tay rách, chảy máu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, học sinh Q.A. đã được nhà trường tổ chức sơ cứu tại chỗ và đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương để tiếp tục điều trị.

Phản ánh với các cơ quan báo chí và mạng xã hội, ông Nguyễn Đức O. (bố của em Q.A.) cho hay: “Các cháu nô đùa với nhau là chuyện bình thường, việc không may xảy ra với con tôi thì tôi phải chịu chứ không muốn làm nghiêm trọng vấn đề làm gì cả. Tuy nhiên, tôi yêu cầu những phụ huynh có con tham gia nhốt con tôi trong phòng dẫn đến sự việc trên phải có trách nhiệm trong vòng 6 tháng lo chi phí chữa trị cho con tôi để đề phòng cháu bị dị tật”.
Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với PV, bà Trần Thị Khanh – Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Sơn thông tin: Sự việc xảy ra đối với cháu A. là ngoài mong muốn của gia đình và nhà trường. Khi chưa đến giờ vào lớp, các học sinh có đùa nghịch hơi quá dẫn tới sự việc đáng tiếc nói trên. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã có trách nhiệm đến thăm hỏi động viên em A., mong em sớm hồi phục để quay trở lại học tập. Đồng thời, nhà trường cũng đã có báo cáo với lãnh đạo địa phương và phòng GDĐT huyện.

Bà Khanh cũng cho biết thêm, nhà trường cũng đã có cuộc họp với các phụ huynh học sinh về việc chăm sóc và hỗ trợ chi phí điều trị cho học sinh A. Các phụ huynh đã thống nhất hỗ trợ chi phí điều trị cho em A. là 6 triệu đồng. Tuy nhiên, có thể do nguyên nhân nào đó nên gia đình phụ huynh chưa hài lòng. Để sự việc được khách quan và thỏa đáng hơn, phía nhà trường đã có văn bản đề nghị chính quyền địa phương và Ban Công an xã đứng ra giải quyết vụ việc này.

http://laodong.vn/giao-duc/bi-ban-hoc-doa-ma-mot-hoc-sinh-lop-5-dam-vo-cua-kinh-den-bi-thuong-phai-nhap-vien-574424.ldo