• youtube
  • facebook

Bất ngờ với những chú voọc... sống trong khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng

Voọc chà vá chân nâu, được tôn vinh là “nữ hoàng của các loài linh trưởng”, tuy nhiên số lượng của chúng có thời kì bị suy giảm nghiêm trọng và có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam.

Voọc chà vá chân nâu là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ ở mức nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 1.335 cá thể voọc chà vá chân nâu, với khoảng 237 đàn đang sinh sống tại Sơn Trà (Đà Nẵng).

 

Voọc lẻn vào khách sạn 5 sao và cái kết... bất ngờ. Nguồn video: Diễn đàn Đà Nẵng

Về tập tính, mỗi đàn có từ 6-12 con và thường sinh sống khắp các khu vực trên bán đảo Sơn Trà. Đáng chú ý, có 6 đàn voọc chà vá chân nâu đang sinh sống xung quanh Khu nghỉ dưỡng 5 sao Inter.Continental Đà Nẵng Sun P.eninsula và nhiều con còn coi khách sạn... là nhà của chúng.

Những chó v.oọc đán yêu này từng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Những chó v.oọc đán yêu này từng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Lí do những chú voọc chà vá chân nâu này được sống trong khu khách sạn 5 sao, bởi vị trí xây dựng khách sạn chính là nơi định cư cũ của chúng.

Chính vì vậy, việc những chú voọc chà vá chân nâu này được nhân viên khách sạn bảo vệ, chăm sóc và coi như "chủ nhân" đích thực của khách sạn không quá khó hiểu. Và điều này khiến nhiều du khách khi đến Sơn Trà nói chung, khu nghỉ dưỡng nói riêng cảm thấy thú vị.

 

create

Nam Phương / infonet.vn