• youtube
  • facebook

Báo Thương hiệu và Công luận lên tiếng vụ ‘nhà báo‘ tống tiền

Tuấn liên tục uy hiếp ông Thơ và buộc ông này đưa số tiền 250 triệu đồng nếu không Tuấn sẽ viết báo phản ánh các sai phạm tại khu nhà vườn mà ông Thơ đang quản lý thuộc địa bàn quận Liên Chiểu, Đà NẵngGiấy giới thiệu của báo Thương hiệu và Công luận cấp cho ông Tuấn đã hết hiệu lực từ tháng 2/2017.

Ngày 7/4, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt quả tang đối tượng Trần Minh Tuấn (42 tuổi, trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 4/4, ông Nguyễn Thơ (37 tuổi, trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TPĐà Nẵng) đến Phòng cảnh sát hình sự tố cáo việc. Theo đó, có người tự xưng tên là Tuấn hiện đang làm việc tại tòa soạn của báo Thương hiệu và Công luận liên tục uy hiếp ông Thơ và buộc ông này đưa số tiền 250 triệu đồng nếu không Tuấn sẽ viết báo phản ánh các sai phạm tại khu nhà vườn mà ông Thơ đang quản lý thuộc địa bàn quận Liên Chiểu.

9h15 ngày 5/4, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Tuấn đang nhận tiền của ông Thơ tại quán cà phê số 2 đường Ông Ích Khiêm.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận sử dụng video quay cảnh khu nhà vườn do ông Nguyễn Thơ đang quản lý để đe dọa ông này đưa cho Tuấn số tiền 250 triệu đồng nếu không sẽ công bố bài báo về khu nhà vườn.

Ngày 20/3, ông Thơ đã gặp Tuấn tại quán Bé Vân để đưa 10 triệu đồng và hẹn sẽ giao đủ tiền sau. Sau đó, Tuấn nhiều lần hối thúc ông Thơ giao tiền. Đến ngày 5/4,  Tuấn hẹn gặp ông Thơ tại quán cà phê số 2 đường Ông Ích Khiêm. Khi vừa nhận số tiền 20 triệu đồng từ ông Thơ, thì Tuấn bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Tối ngày 7/4, báo Thương hiệu và Công luận đã lên tiếng về vụ việc. Theo Ban Biên tập của báo, ông Trần Minh Tuấn là phóng viên tự do cộng tác với một số báo tại Đà Nẵng. Đầu năm 2017, ông Tuấn có đến Văn phòng đại diện của báo Thương hiệu và Công luận tại Đà Nẵng xin là cộng tác viên của báo. Văn phòng của báo tại Đà Nẵng đồng ý cho ông Tuấn tham gia gửi bài viết; giấy giới thiệu cấp cho ông Tuấn đều có phóng viên của báo đi cùng.

Đến đầu tháng 3/2017, thấy không đạt yêu cầu, Văn phòng đã không sử dụng tin bài của ông Tuấn nữa. Đồng thời, văn phòng cũng đã thông báo cho ông Tuấn về việc thôi cộng tác viên với báo.

“Sự việc viết bài về khu xây dựng như truyền thông đã đưa tin, báo Thương hiệu và Công luận không giao ông Tuấn làm và cũng không cấp giấy giới thiệu cho ông Tuấn. Việc ông Tuấn sử dụng giấy giới thiệu đã hết hiệu lực (từ tháng 2/2017) và sửa chữa thời gian là ý chí chủ quan của ông Tuấn và phải chịu trách nhiệm về việc làm đó”, bản tin của Ban Biên tập báo Thương hiệu và Công luận nêu rõ.

create

Nguyễn Thành/tienphong.vn