• youtube
  • facebook

Bão số 13 gây thiệt hại nặng tại tỉnh Quảng Trị

Chiều 15/11, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, bão số 13 và hoàn lưu bão đã gây ra một số thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh này.

Tại đảo Cồn Cỏ gió mạnh cấp 10, giật cấp 13, khiến sóng cao 3-5m kết hợp nước biển dâng gây ngập quá bờ đê chắn sóng vào trong đảo, gây ra một số thiệt hại về nhà cửa và công trình phúc lợi ở đây.

Tại vùng ven biển thuộc 4 huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và Hải Lăng, gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, gây tốc mái, hư hỏng 98 ngôi nhà, 17 cột điện, nhiều cây xanh và quán xá bị gãy đổ, hư hỏng hoàn toàn. Đặc biệt, có 6 người b.ị thươ.ng trong quá trình chằng chống nhà cửa tránh bão, trong đó Gio Linh 3 người, Hải Lăng 2 và Triệu Phong 1 người.

Nhà cửa, cột điện ven biển trên địa bàn huyện Hải Lăng bị bão số 13 gây thiệt hại.

Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau bão, do mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm đề phòng nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt và lở núi, lực lượng công an đã phối hợp các lực lượng chức năng khác, tiếp tục di dời, sơ tán hơn 13.500 hộ dân với gần 40.000 người ở tất cả vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Trong đó nhiều nhất là huyện miền núi Hướng Hóa với 265 hộ, 1.196 người. Công an tỉnh Quảng Trị và công an các đơn vị địa phương trong tỉnh tiếp tục giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt, sớm ổn định cuộc sống cho bà con trong những ngày tới.

Nguồn: http://cand.com.vn/doi-song/bao-so-13-gay-thiet-hai-nang-tai-tinh-quang-tri-619868/

create

Thanh Bình / cand.com.vn

Nguồn: http://cand.com.vn/doi-song/bao-so-13-gay-thiet-hai-nang-tai-tinh-quang-tri-619868/