• youtube
  • facebook

3 ngày, Đà Nẵng ghi nhận 222 người bị ngộ độc nghi do thực phẩm chay

Ngày 9.5, Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 89 trường hợp bị ngộ độc nghi ngờ do thực phẩm chay được chế biến sẵn, bày bán tại chợ Tuý Loan, huyện Hoà Vang.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 89 người bị ngộ độc nghi do thực phẩm chay. Ảnh: Thuỳ Trang

Cụ thể, tính đến ngày 9.5.2020, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận 222 trường hợp bị ngộ độc khi dùng thực phẩm chay tại chợ Tuý Loan.

Trong đó, Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị 32 ca, bệnh viện Phụ sản – Nhi điều trị 5 ca. Trung tâm Y tế Hoà Vang đang điều trị 95 ca, đã cho xuất viện 70 ca. Trung tâm Y tế Cẩm Lệ điều trị 8 ca, đã cho xuất viện 20 ca.

Trước đó, từ chiều 7.5, Trung tâm Y tế Hòa Vang Đà Nẵng tiếp nhận 133 ca cấp cứu nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân đến khám với các triệu chứng đau bụng, đau đầu, tiêu chảy. Nhiều trường hợp chuyển biến nặng sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng và Phụ sản - Nhi thành phố để điều trị.

Nộp tiền khắc phục, nhiều bị cáo vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án
Thiên đường ẩm thực trong chợ Cồn Đà Nẵng

Qua điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng nhận định, nguyên nhân khiến 133 người bị ngộ độc được nghi ngờ là  do các món ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình, được sử dụng trong bữa trưa và tối của ngày 7.5.

Đáng chú ý, nguyên liệu làm những món ăn này chủ yếu được chế biến từ thực vật, mua tập trung tại một số hộ kinh doanh ở chợ Túy Loan, xã Hòa Phong thuộc huyện Hoà Vang.

Ngay trong tối 7.5, Ban quản lý đã kiểm tra, khoanh vùng các nơi kinh doanh tại chợ, nơi cung cấp thực phẩm nghi ngờ nêu trên và lấy 18 mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân (12 mẫu tại chợ Túy Loan, 5 mẫu tại gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất).

 

Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

 

create

THUỲ TRANG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/3-ngay-da-nang-ghi-nhan-222-nguoi-bi-ngo-doc-nghi-do-thuc-pham-chay-804239.ldo

Short URL: http://danang.tintuc.vn/viewID/696683