• youtube
  • facebook

274 công dân từ Malaysia nhập cảnh về Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cho biết, 274 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia trên chuyến bay VN647 ngày 10/5 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đây là đợt thứ 4 thành phố Đà Nẵng tiếp nhận người từ nước ngoài trở về cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, vào lúc 20h20 ngày 10/5, chuyến bay mang số hiệu VN647 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

274 hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt do ảnh hưởng của COVID-19.

Hành khách Việt Nam trở về từ Malaysia được đưa đến khu cách li tập trung.

Tại sân bay, toàn bộ hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ, khai báo y tế, mặc đồ bảo hộ. Sau đó, được đưa đến các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng bố trí là Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh, Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Nộp tiền khắc phục, nhiều bị cáo vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án
Thiên đường ẩm thực trong chợ Cồn Đà Nẵng

Việc làm này nhằm đảm bảo trong trường hợp phát hiện ca dương tính với SAR-CoV-2 sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Đáng lưu ý, trong số 274 hành khách có 1 trường hợp là tiếp viên hàng không.Theo quy định, tổ bay chỉ thực hiện cách ly tại nhà với tiếp viên này, nhưng do tiếp viên này là mẹ của một hành khách còn nhỏ tuổi đi trên chuyến bay nên đã đề nghị được cách ly cùng đoàn khách.

Được biết, thực hiện theo quy định về phòng chống dịch COVID -19, 274 hành khách này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay sau khi xuống sân bay. Đến tối 11/5, kết quả xét nghiệm cho thấy, tất cả các trường hợp nói trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

 

Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

 

create

Khánh Chi / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/274-cong-dan-tu-malaysia-nhap-canh-ve-da-nang-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-n173917.html

Short URL: http://danang.tintuc.vn/viewID/700803