• youtube
  • facebook

Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tâm điểm của FIFA

FIFA đã lựa chọn trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tâm điểm của Vòng loại World Cup 2022 lượt đấu ngày 19/11.

Việt Nam vs Thái Lan là trận cầu tâm điểm của Vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam sẽ bước vào cuộc đại chiến với Thái Lan vào 20h00 ngày 19/11/2019. Trận đấu này sẽ quyết định ngôi đầu bảng G Vòng loại World Cup 2022 trước khi khép lại năm 2019. 

Trận đấu này sẽ nhận được sự chú ý lớn khi được FIFA  là trận cầu tâm điểm của lượt đấu này. Trang fanpage chính thức của FIFA đăng tải thông tin này. 

Bài viết trên fanpage chính thức của FIFA viết: "Các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 sắp quay trở lại. Đây sẽ là trận đấu mà mọi người đều quan tâm: Việt Nam vs Thái Lan". 

Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng với 3 điểm nhiều hơn so với chính Thái Lan, đội xếp thứ hai. Do đó, Thái Lan buộc phải giành chiến thắng nếu muốn tiếp tục chiến dịch World Cup 2022. 

Nếu để thua, Thái Lan sẽ tụt lại 6 điểm so với Việt Nam và có nguy cơ bị Malaysia bắt kịp trên bảng xếp hạng. 

Thực tế trước khi HLV Park Hang Seo đến, bóng đá Việt Nam luôn lép vế trước Thái Lan. Thất bại 0-3 ấy cũng là nốt trầm buồn trong lịch sử bóng đá nước nhà. Nhưng quá khứ ấy đã lùi vào dĩ vãng. Bây giờ, ĐT Việt Nam đã có một hình dáng mới, đẳng cấp mới.

Với bảng xếp hạng FIFA, Việt Nam lại tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA khi vươn lên vị trí thứ 92 - hơn Thái Lan tới 20 bậc. Nếu có được 3 điểm trên sân Mỹ Đình đêm 19/11, Việt nam có thể sẽ còn vươn lên vị trí cao hơn. 

Lần gần nhất Việt Nam đạt thứ hạng cao là năm 1998, khi được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xếp ở vị trí 84 trên BXH tổng.

create

KHÁNH HUY / nongnghiep.vn