• youtube
  • facebook

SHB Đà Nẵng và những cái nhất đáng xấu hổ trước thềm V-League 2018

SHB Đà Nẵng, một trong những CLB giàu truyền thống của bóng đá Việt Nam, đại diện cho một địa phương có nền kinh tế năng động và bản sắc văn hóa trẻ trung năng động rất đặc trưng lại đang cho thấy hình ảnh trái ngược của mình trước thềm V-League 2018 khai màn.

CLB duy nhất không có fanpage Facebook chính thức

Trong thời đại mạng xã hội đang ngày càng có sức ảnh hưởng rộng lớn, đã có 13/14 đội bóng có trang Facebook chính thức, trừ CLB SHB Đà Nẵng. Trái ngược với hình ảnh năng động trẻ trung của TP Đà Nẵng, CLB mà tiền đạo tuyển U23 Việt Nam, Hà Đức Chinh đang thi đấu có vẻ không đầu từ chỉn chu lắm về mặt hình ảnh cho đội bóng của mình.

Đà Nẵng đang chưa theo kịp đà phát triển của bóng đá Việt Nam? - Ảnh: Bongda.com.vn

Thực tế, trên MXH phổ biến nhất thế giới và Việt Nam Facebook, chúng ta vẫn có thể tìm thấy một fanpage được lập ra để cập nhật thông tin về SHB Đà Nẵng. Nhưng đó là một fanpage được lập ra chỉ bởi một cá nhân đam mê với bóng đá xứ sở của những cây cầu tuyệt đẹp.

Fanpage này thực tế hoạt động khá tốt, thường xuyên cập nhật hình ảnh thi đấu trong suốt mùa giải của SHB Đà Nẵng và đem đội bóng này đến gần hơn với người hâm mộ tỉnh nhà. Thế nhưng ngoài những hoạt động có ích đều đặn nói trên, chủ nhân fanpage đôi khi cũng đưa ra nhiều quan điểm cá nhân không được thông qua bởi CLB. Bởi vậy, đây không được xem là fanpage chính thức của SHB Đà Nẵng.

CLB duy nhất không có trang phục thi đấu riêng

Đã có 11 đội có nhà tài trợ trang phục thi đấu chuyên nghiệp trước thềm V-League 2018, không bao gồm 2 đội tự thiết kế trang phục thi đấu là Sài Gòn FC & S.Khánh Hòa, và 1 đội thậm chí còn chưa có trang phục thi đấu riêng, không ai khác, vẫn là SHB Đà Nẵng

Đà Nẵng được cho là có liên hệ bắt tay với KeepDri nhưng chưa có thông tin nào chính thức - Ảnh: Zing.vn

Các CLB lớn hoặc giàu truyền thống khác như B.Bình Dương, Hà Nội FC hay Long An bắt tay với nhãn hàng thời trang danh tiếng Kappa. Trong khi đó Mitre – thương hiệu đến từ Anh Quốc được nhượng quyền bởi Công ty CP Động Lực “se duyên” với hàng loạt đội bóng phía Bắc gồm FLC Thanh Hoá, Hải Phòng và SLNA.

Ấn tượng nhất phải là bản hợp đồng giữa Than Quảng Ninh và nhãn hàng Tây Ban Nha Joma. Đội bóng đất Mỏ cũng là đại diện V-league duy nhất được cấp phép phân phối áo đấu chính hãng đến tận tay người hâm mộ. CĐV của đội bóng đất mỏ cũng rất nhiệt tình mua áo chính hãng của CLB để mặc và đó là yếu tố hiếm hoi mà ít đối thủ nào ở V-League có được.

Đến cả XSKT Cần Thơ và Sài Gòn FC chỉ mới lên hạng được 1 mùa cũng đã bắt tay với nhãn hàng Việt cũng khá nổi tiếng vài năm qua là Keepdri. Trong khi đó, bước vào mùa giải V-League 2018, nhà ĐKVĐ Quảng Nam cũng nhanh chóng gây sốc khi ký luôn với hai đơn vị áo đấu một Tây, một Ta: Mitre tài trợ đội 1, còn Keepdri đi cùng đội trẻ.

Còn HAGL khẳng định 99% sẽ gắn bó tương lai với nhãn hàng Nhật Bản Mizuno, đơn vị đã song hành cùng CLB TP.HCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh.  Lượng fan của đội bóng phố Núi có thể xếp vào hàng “khủng” của V-league hiện tại, nhất là sau thành công của U23 Việt Nam cùng với việc đội trường được yêu mến Lương Xuân Trường trở về đá V-League, và đó là một đầu ra tốt cho nhãn hàng tới từ Nhật.

Nỗi lo cho tương lai

V-league đã tiến đến năm thứ 18, thật sự là nỗi cám cảnh khi các CĐV của SHB Đà Nẵng vẫn sẽ phải chứng kiến đội nhà ra sân với những chiếc áo “chắp vá” về kiểu cách, màu sắc và không nói lên được bản sắc của đội bóng.

Đức Chinh và đồng đội sẽ có một mùa giải khó khăn - Ảnh: Thanh Niên

Về mặt khách quan, Đà Nẵng còn hội tụ được rất nhiều điều kiện để phát triển bóng đá. Trong đó, Đà Nẵng vốn là một trung tâm kinh tế lớn, cơ sở vật chất thuộc hàng đầu cả nước, lãnh đạo thành phố và NHM luôn ủng hộ. Có lẽ việc chú trọng phát triển du lịch trong những năm qua của lãnh đạo thành phố đã ảnh hưởng đến các kế hoạch dài hạn cho thể thao.

Với vị thế trong quá khứ của mình, SHB Đà Nẵng hy vọng HLV Minh Phương sẽ tạo được một cú hích thực sự để đưa bóng đá Đà thành trở lại là một thế lực ở V-League 2018.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online