• youtube
  • facebook

Doanh nghiệp Đức Giang tận tay mang 500 triệu đồng đến sân tập, tuyển nữ Việt Nam kiên quyết từ chối

Phía công ty hóa chất Đức Giang đã gọi điện cho Ban huấn luyện của tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập sáng 13/1 với mục đích trao thưởng tận tay, nhưng các cầu thủ từ chối.

Sau lùm xùm bị tố 'xù' tiền thưởng 500 triệu đồng của tuyển nữ Việt Nam, phía doanh nghiệp hóa chất Đức Giang đã có động thái mới nhất. Cụ thể, sáng 13/1, đại diện doanh nghiệp đã gọi điện thoại cho Ban huấn luyện của tuyển nữ kèm thông báo 'đang trên đường xuống đội để trao tiền'. Tuy nhiên, phía đội tuyển thẳng thừng từ chối.

'Chúng tôi không chê tiền và rất trân trọng những tấm lòng cũng như tình cảm của các doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu ý kiến là xin từ chối khoản tiền của Đ.G', một thành viên BHL cho biết.

Phía Đức Giang trao biển tượng trưng số tiền 500 triệu đồng.

Phía Đức Giang trao biển tượng trưng số tiền 500 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo của doanh nghiệp này đã có nhiều phát ngôn quanh việc trao thưởng. Cụ thể, ông yêu cầu HLV Mai Đức Chung phải lên danh sách chi tiết từng cầu thủ, số tiền và số tài khoản. Lúc đó, phía doanh nghiệp sẽ chuyển tiền trực tiếp.

Trước đòi hỏi vô lý này, đội tuyển cảm thấy bị 'tổn thương' và 'xúc phạm' nên từ chối nhận số tiền thưởng 500 triệu đồng mà doanh nghiệp Đức Giang đã hứa hẹn trước đó.

Chưa hết, vị lãnh đạo của doanh nghiệp bảo vệ quan điểm của mình bằng thái độ khá gay gắt. 'Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi'. Thậm chí, vị này còn nói 'Từ chối thì thôi', sau khi nghe tin phía HLV tuyển nữ không nhận số tiền thưởng.

Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

 Một số bình luận đồng tình với việc từ chối nhận tiền thưởng của tuyển nữ Việt Nam

Một số bình luận đồng tình với việc từ chối nhận tiền thưởng của tuyển nữ Việt Nam

Theo thống kê của VFF, sau chiến thắng tại SEA Games 30, các khoản thưởng của tuyển nữ Việt Nam lên đến con số kỷ lục 24 tỉ đồng.

Khoảng một tháng sau đó, các doanh nghiệp đã tiến hành chuyển thưởng cho đội tuyển dưới nhiều hình thức. Tiền thưởng sau đó cũng được trao cho các cầu thủ theo sự cân nhắc, bàn bạc của HLV trưởng cùng Ban huấn luyện và không có chuyện thất thoát.