• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Bắt 7 đối tượng vòi tiền “bảo kê” hải sản

Cứ mỗi kg sò lụa mua vào, chủ điểm thu mua phải nộp tiền “bảo kê” 1 ngàn đồng. Một số người phản đối và không nộp tiền đã bị nhóm đối tượng này hất đổ sản phẩm vừa gom mua, thậm chí bị hành hung.

Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 7 bị can có hành vi cưỡng đoạt tài sản của những người gom mua sò lụa (chíp chíp) trên địa bàn quận Sơn Trà.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đầu tháng 5-2018, Nguyễn Minh Hùng, Nguyễn Mạnh Cường, Lê Văn Việt, Võ Đức Hoài, Nguyễn Minh Triều cùng một số đối tượng khác (cùng trú tại Đà Nẵng) đến các điểm thu mua hải sản trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà để uy hiếp, đòi thu tiền “bảo kê” đối với những người thu mua sò lụa của ngư dân. 

Các đối tượng này yêu cầu cứ mỗi kg sò lụa mua vào, chủ điểm thu mua phải nộp tiền “bảo kê” 1 ngàn đồng. Một số người phản đối và không nộp tiền đã bị nhóm đối tượng này hất đổ sản phẩm vừa gom mua, thậm chí bị hành hung.

Các đối tượng cầm đầu nhóm cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng cầm đầu nhóm cưỡng đoạt tài sản.

 

Muốn yên ổn làm ăn và sợ bị đánh đập, các đầu nậu thu lần lượt đều phải chấp nhận nộp tiền theo yêu cầu của các đối tượng. Chỉ trong một thời gian ngắn, 8 đầu mối gom mua sò lụa đã phải nộp chocác đối tượng số tiền hơn 180 triệu đồng.

Từ thông tin tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã lập chuyên án đấu tranh, bắt quả tang hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này.

create

Thân Lai / cand.com.vn