• youtube
  • facebook

Bắt hai đối tượng từ Quảng Bình vào Đà Nẵng cướp xe máy của tài xế chạy Grab

Nguyễn Bá Quang và Lê Quang Huy (cùng quê ở Lệ Thủy, Quảng Bình) vào Đà Nẵng dàn cảnh cướp xe máy của những người lái xe dịch vụ Grab rồi đưa lên địa bàn tỉnh Đắk Nông cầm cố để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân

Sáng 24/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã di lý 2 đối tượng gồm Nguyễn Bá Quang (30 tuổi) và Lê Quang Huy (22 tuổi, cùng trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) từ tỉnh Đắk Nông về đến Đà Nẵng để đấu tranh làm rõ hành vi cướp tài sản của người lái xe máy dịch vụ Grab trên địa bàn TP.

Hai đối tượng Nguyễn Bá Quang và Lê Quang Huy tại cơ quan Công an. (Ảnh do Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng cung cấp)

Hai đối tượng Nguyễn Bá Quang và Lê Quang Huy tại cơ quan Công an. (Ảnh do Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng cung cấp)

Trước đó, vào tối 17/7, Quang và Huy bàn nhau gọi cho anh Nguyễn Thanh Giang (23 tuổi, quê ở Quảng Nam) chạy dịch vụ Grab bằng xe máy trên địa bàn quận Liên Chiểu đến đón Quang đi về quận Ngũ Hành Sơn, còn Huy điều khiển xe máy thuê tự lái bám theo để cùng thực hiện hành vi cướp.

Khi đến nơi vắng vẻ thuộc địa bàn phường Hoà Quý (quận Ngũ Hành Sơn), Quang nói dừng anh Giang dừng xe lại để tính tiền. Lúc đó Huy chạy đến giả vờ hỏi đường. Bất ngờ Quang rút dao thủ sẵn trong người ra uy hiếp, khống chế anh Giang, còn Huy dùng áo mưa trói anh Giang lại. Sau đó cả hai cướp chiếc xe máy Exciter biển số 92G1 - 252.55, điện thoại cùng toàn bộ giấy tờ của anh Giang rồi tẩu thoát.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng lập tức vào cuộc xác minh, lần theo dấu vết đối tượng. Sau khi nắm được hành tung 2 đối tượng Quang và Huy đang có mặt tại Đắk Nông, một nhóm trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng đã nhanh chóng lên tỉnh này để phối hợp truy bắt.

Hai chiếc xe máy vật chứng đã được Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng thu hồi.

Hai chiếc xe máy vật chứng đã được Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng thu hồi.

Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Đến 14 giờ chiều 21/7, lực lượng phối hợp đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Bá Quang và Lê Quang Huy tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, hai đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Qua đấu tranh ban đầu, Quang và Huy còn khai nhận, trước đó vào ngày 8/7 cũng với thủ đoạn tương tự, hai đối tượng này đã cướp xe máy hiệu Sirius biển số 43T1 – 9321 của anh Phan Tấn Quang Tuấn (30 tuổi, trú quận Thanh Khê) cũng là lái xe dịch vụ Grab trên địa bàn Đà Nẵng, sau đó mang xe lên tỉnh Đắk Nông cầm cố để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng cho biết, cùng với việc di lý hai đối tượng Nguyễn Bá Quang và Lê Quang Huy về Đà Nẵng để đấu tranh làm rõ hành vi cướp tài sản, hai chiếc xe vật chứng cũng nhanh chóng được làm rõ và thu hồi để cơ quan điều tra củng cố hồ sơ điều tra truy tố trước pháp luật.

create

Hải Châu / infonet.vn

Short URL: http://danang.tintuc.vn/viewID/284295