• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Điều kiện để tiếp nhận giáo viên THPT ngoài TP năm học 2018

ở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có văn bản 935/TB-SGDĐT thông báo về nguyên tắc, điều kiện, quy trình, hồ sơ thủ tục… tiếp nhận giáo viên THPT ngoài TP năm học 2018.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, thực hiện Công văn 3218/SNV-CCVC ngày 17/11/2017 của Sở Nội vụ Đà Nẵng về việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài TP về công tác tại cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP quản lý, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có văn bản 935/TB-SGDĐT (ngày 6/4) thông báo việc tiếp nhận giáo viên THPT ngoài TP năm học 2018.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo số lượng tiếp nhận giáo viên ngoài TP không quá 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng cho năm học 2018 – 2019 (Ảnh: HC)

Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo số lượng tiếp nhận giáo viên ngoài TP không quá 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng cho năm học 2018 – 2019 (Ảnh: HC)

Theo đó, số lượng tiếp nhận không quá 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng cho năm học 2018 – 2019 tại Sở GD-ĐT và tổ chức tiếp nhận tập trung, chỉ thực hiện 01 lần/năm, trước khi vào năm học mới. Sở GD-ĐT Đà Nẵng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ giáo viên ngoài TP từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2018 tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở GD-ĐT (Trung tâm Hành chính TP, số 24 Trần Phú, Đà Nẵng).

Người được tiếp nhận phải có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng tiếp chuẩn bị trí việc làm (điều kiện về tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, phù hợp với cơ cấu chức danh nghề nghiệp viên chức) và đảm bảo các thủ tục hồ sơ theo quy định. Việc bổ nhiệm, xếp lương, chuyển ngạch (nếu có) đối với người được tiếp nhận thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Trường hợp hồ sơ đề nghị tiếp nhận nhiều hơn chỉ tiêu tiếp nhận thì áp dụng đối tượng ưu tiên theo thứ tự: a/ Bản thân là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh được xếp hạng; anh hùng LLVT, anh hùng lao động. b/ Con ruột của liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, Bà mẹ VNAH.

c/ Có chồng (hoặc vợ) công tác trong LLVT, đóng quân dài hạn, liên tục tại biên giới (miền núi), hải đảo (đã có thời gian đóng quân tại biên giới, hải đảo từ đủ 12 tháng trở lên). d/ Người có chồng hoặc vợ đã và đang công tác tại cơ quan Nhà nước thuộc TP Đà Nẵng quản lý từ đủ 05 năm trở lên.

Công chức, viên chức ngoài TP Đà Nẵng tiếp nhận về các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở GD-ĐT Đà Nẵng phải đáp ứng tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn sau đây (trừ trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định):

1/ Đã có thời gian công tác ở vị trí việc làm phù hợp với vị trí việc làm tại nơi chuyển đến ít nhất 05 năm trở lên đối với nam, 03 năm trở lên đối với nữ (tính từ thời điểm có quyết định tuyển dụng, bố trí công tác của cơ quan có thẩm quyền).

2/ Có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ, có tuổi đời không quá 50 tuổi đối với nam, 45 tuổi đối với nữ; các trường hợp vượt tuổi phải được Chủ tịch UBND TP đồng ý, nhưng tối thiểu phải còn đủ tuổi để công tác ít nhất 05 năm trước khi đến tuổi nghỉ hưu theo Luật Bảo hiểm xã hội.

3/ Không thuộc diện đang thi hành kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

4/ Có văn bằng tốt nghiệp chuyên môn và chứng chỉ phù hợp với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức quy định tại Thông tư liên tịch 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ. 5/ Có chồng (hoặc vợ); cha, mẹ ruột; cha, mẹ chồng (hoặc vợ) đang làm việc, sinh sống tại TP Đà Nẵng (đã có hộ khẩu thường trú trên 12 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ).

6/ Bản thân là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh được xếp hạng, anh hùng LLVT, anh hùng lao động; là con ruột của liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, Bà mẹ VNAH; là người có chồng (hoặc vợ) công tác trong LLVT, đóng quân dài hạn, liên tục tại biên giới (miền núi), hải đảo (đã có thời gian đóng quân tại biên giới, hải đảo từ đủ 12 tháng trở lên).

Sau khi tiếp nhận, căn cứ vào số lượng hồ sơ và chỉ tiêu số lượng người làm việc chưa sử dụng, Sở GD-ĐT xem xét, chọn hồ sơ, lập danh sách các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn; gửi Sở Nội vụ thẩm định trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

create

Hải Châu / infonet.vn