• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Bị “tố“ chất lượng bữa ăn không đảm bảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn nói gì?

Thanh tra quận Hải Châu, Đà Nẵng đang xác minh, làm rõ việc ban lãnh đạo Trường Tiểu học Lý Công Uẩn cung cấp bữa trưa cho học sinh bán trú không chất lượng.

Theo đơn thư do nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học Lý Công Uẩn cùng ký tên, mặc dù phụ huynh đã nhiều lần góp ý trực tiếp với Hiệu trưởng nhà trường nhưng trên thực tế chất lượng bữa ăn (phục vụ học sinh bán trú) không được cải thiện. Sau đó, phụ huynh có đến trường để tiếp tục kiểm tra bữa ăn của các cháu nhưng bảo vệ nhà trường không cho vào với lý do phụ huynh không có thẻ.

Hình ảnh bữa cơm trưa được vị phụ huynh trực tiếp đến xem chụp lại. Ảnh: báo Dân Việt

Hình ảnh bữa cơm trưa được vị phụ huynh trực tiếp đến xem chụp lại. Ảnh: báo Dân Việt

Cũng trong đơn thư nêu nghi vấn có dấu hiệu tiêu cực ở Trường Tiểu học Lý Công Uẩn, các phụ huynh còn thắc mắc về các khoản thu mua sắm đồ dùng cho học sinh bán trú.

“Các khoản thu đồ dùng bán trú của học sinh năm nào cũng thu nhưng hầu hết số đồ dùng đó đều sử dụng lại, chỉ mua sắm thêm một số vật dụng quá cũ và chỉ số học sinh bán trú tăng. Ví dụ, khi các cháu học lớp 1, lớp 2 năm học 2014 - 2015 và 2015 - 2016, nhà trường đã thu các khoản bán trú, nhưng đến tháng 9/2017 nhà trường lại tiếp tục thu với mức thu 500.000 đồng/học sinh đối với lớp 1 và 250.000 đồng/HS đối với các lớp 2,3,4 và 200.000 đồng/HS đối với lớp 5. Có nhất thiết mỗi học sinh cần phải đóng khoản tiền mua sắm bán trú đầu năm ở mỗi năm học nhiều như vậy không?” - đơn thư của phụ huynh nêu.

Trước thực trạng trên, phụ huynh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc thanh kiểm tra việc mua sắm đồ dùng bán trú các năm học của nhà trường; và làm rõ mỗi suất ăn bán trú của trẻ đáng giá bao nhiêu.

Sau khi nhận được đơn thư của phụ huynh nghi vấn chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Lý Công Uẩn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) không đảm bảo, Thanh tra quận đã vào xác minh và sẽ có thông báo kết luận vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, cô giáo Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn, cho biết thời gian gần đây nhà trường đang bị áp lực vì có người gây rối. Cụ thể là có người chụp ảnh chưa đúng về các bữa ăn của các em học sinh rồi phát tán ra ngoài, gây náo loạn và hiểu nhầm cho nhà trường.

create

Hoàng Giang (T/h) / doisongphapluat.com