• youtube
  • facebook

Táo kinh tế – Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng”

Vì quá nổi tiếng với hình ảnh Táo Kinh tế giàu có, xởi lởi nên Quang Thắng gặp khá nhiều tình huống hài hước, thú vị.

Nổi tiếng với hình ảnh Táo Kinh tế và câu nói “Nhà có điều kiện!”, Quang Thắng cùng nụ cười hồn hậu, sảng khoái luôn nhận được nhiều thiện cảm từ phía khán giả.

Nam danh hài chia sẻ, hình ảnh Táo Kinh tế đem đến cho anh rất nhiều trải nghiệm thú vị: “Đến bây giờ khi thấy tôi, nhiều người vẫn gọi tôi là Táo Kinh tế.

Trong quan niệm của nhiều người, Táo Kinh tế đến nhà, đến cơ quan là đem đến sự sung túc, mang đến tài lộc, thêm vào đó, tính của tôi lại vô tư, xởi lởi nên mọi người rất thích sự xuất hiện của tôi”.

Quang Thắng nổi tiếng với vai Táo Kinh tế.

Quang Thắng nổi tiếng với vai Táo Kinh tế.

Tuy nhiên, cũng vì nhân vật Táo Kinh tế quá nổi tiếng với hình ảnh giàu có, phóng khoáng nên Quang Thắng cũng gặp phải những tình huống khá hài hước:

“Những người nổi tiếng khác đi mua đồ hay được giảm giá, nhưng tôi thì hiếm khi gặp may như vậy. Người ta cứ nghĩ tôi làm ở đài truyền hình, là danh hài thì tôi rất giàu. 

Vậy nên thấy tôi đi mua sắm, người ta thường bảo nhau: Riêng thằng này phải “chém” thật mạnh vào nhé!

Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Những lúc như vậy, tôi thường đùa vui: Em làm cho các anh các chị cười vui như thế mà lại hùa nhau “chém” em là thế nào!”

Quang Thắng bảo, dù tính cách của anh rất xởi lởi, phóng khoáng nhưng không vì vậy mà anh không có những nguyên tắc của riêng mình. Với Quang Thắng, gia đình chính là điều thiêng liêng mà anh trân quý nhất.

Gia đình Quang Thắng.

Gia đình Quang Thắng.

Chính vì vậy, dịp Tết đối với Quang Thắng vô cùng quan trọng. Nam danh hài sẵn sàng bỏ nhiều công sức, thời gian để chuẩn bị cho cả nhà 1 cái Tết thật ấm cúng, đủ đầy:

“Là 1 người đàn ông trong nhà, tôi sẽ đảm nhiệm việc mua cành đào, cây quất, rửa xe, dọn nhà và trang trí trong nhà để đón năm mới. Còn bà xã tôi sẽ lo những việc như bánh chưng, thịt gà, cơm cúng…

Tết của nhà tôi đặc biệt không bao giờ thiếu cành đào. Tôi không câu nệ cái giá của cành đào mà tùy thuộc vào cái duyên của mình với cành đào đó. Tôi thường chọn những cành đào có dáng nghiêng nghiêng, phù hợp với đường lượn của cầu thang trong nhà tôi.

Nộp tiền khắc phục, nhiều bị cáo vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án
Thiên đường ẩm thực trong chợ Cồn Đà Nẵng

Trước đây khi các con còn nhỏ, tôi thường giấu tiền lì xì trên cánh quạt trần, đến giao thừa bật quạt lên, tiền bay đầy trong nhà tạo niềm vui cho các con. Nhưng mấy năm nay các con lớn cả rồi, “trò” của tôi không lừa được các con nữa”.

Quang Thắng được nhiều khán giả yêu mến nhờ hình ảnh hóm hỉnh, phóng khoáng.

Quang Thắng được nhiều khán giả yêu mến nhờ hình ảnh hóm hỉnh, phóng khoáng.

Không chỉ tỉ mỉ chuẩn bị cho dịp Tết, Quang Thắng còn cho hay anh không bao giờ nhận show vào dịp Tết dù có được trả cát-xê cao. Vì với anh, đây là khoảng thời gian dành riêng cho gia đình:

“Trước Tết 1 tuần, tôi thường không nhận show mà sẽ về nhà với vợ con. Đặc biệt là đêm Giao thừa, dù người ta có trả cát-xê bao nhiêu chăng nữa, tôi cũng không bao giờ nhận.

Tôi nghĩ, mình đã đi làm quanh năm rồi, còn mấy ngày Tết để quây quần với vợ con, chẳng lẽ lại vì đồng tiền mà để vợ con bơ vơ, chờ đợi hay sao.

Tết là khoảng thời gian Quang Thắng dành trọn cho gia đình.

Tết là khoảng thời gian Quang Thắng dành trọn cho gia đình.

Tôi quan niệm, nếu cứ mải mê công việc, kiếm tiền mà không đoái hoài gì đến vợ con là không được. Gia đình là thứ chúng ta cần quan tâm, vun vén, nếu bỏ bẵng đi không quan tâm thì gia đình sẽ tan nát. Gia đình mà nát rồi thì có bao nhiêu tiền, dù công việc có thành đạt cỡ nào thì cũng chẳng để làm gì!

Quốc khánh 2-9: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Vậy nên, mỗi khi tôi về Hải Phòng với vợ con, tất cả những lời mời đi chơi, đi nhậu… tôi đều từ chối hết. Tôi thường nói đùa với anh em, bạn bè rằng: Nếu cứ muốn rủ tôi đi chơi, đi nhậu cùng thì hãy làm sẵn cho tôi tờ đơn ly hôn rồi tôi sẽ đi.

Nhiều lần như vậy, anh em bạn bè cũng hiểu và thông cảm nên không còn trách móc mỗi khi tôi từ chối lời mời tụ tập nữa”.

create

Thảo Nguyên / thegioitre.vn

Short URL: http://danang.tintuc.vn/viewID/619410