• youtube
  • facebook

9X Đà Nẵng beatbox CỰC CHẤT với sở thích sử dụng NHÀ TẮM làm phòng thu

Yêu thích nghệ thuật đường phố, đặc biệt là beatbox, chàng trai Hoàng Trọng Hùng (19 tuổi, quê Đà Nẵng) mới đây đã giành giải Á quân Beatbox Inspire The Flow. Điều đặc biệt là phòng thu của 9X này không đâu xa mà chính là nhà tắm. Dường như nhà tắm chính là nơi “bao trọn” thế giới beatbox và là nơi khơi nguồn cảm hứng bất tận trong Hùng. (Xem bản beatbox do Hùng thể hiện ở clip cuối bài)

Trọng Hùng hiện đang là sinh viên của trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai theo nghệ thuật, thế nhưng bản thân Trọng Hùng lại rất thích nghệ thuật đường phố, nhạc điện tử và truyện Việt Nam. Hài hước, hóm hỉnh, chàng trai chia sẻ: “Mình cũng có nhiều tài vặt, trong đó giỏi nhất có lẽ là beatbox”.

Hoàng Trọng Hùng có niềm yêu thích đặc biệt với nghệ thuật đường phố.

Khi nhắc đến “phòng thu” có 1 – 0 – 2 của mình, Hùng cười và nói: “Mình nghĩ nhà tắm là studio tuyệt vời để quay video, âm thanh nghe sẽ có độ vang và hay hơn. Đặc biệt, có một điều thú vị là lúc ở trong nhà tắm bạn luôn có nguồn cảm hứng bất tận”.

Để hiểu hơn về Trọng Hùng và niềm đam mê của chàng trai này đối với beatbox, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với 9X tài năng này.

- Chào bạn, clip beatbox bạn đăng tải trên mạng xã hội thu hút nhiều lượt yêu thích và lượt xbạn của cộng đồng, bạn nghĩ sao về điều này?

- Mình cảm thấy rất vui và thú vị trước phản ứng và sự ủng hộ của mọi người. Điều này thực sự như tiếp thêm động lực để mình theo đuổi và phát triển đam mê beatbox của bản thân.

Phòng thu đặc biệt của Hùng khi xung quanh là vòi sen và những vòi nước, ảnh cắt clip.

- Bạn đã có những hoạt động gì hoặc có tham gia nhóm nhạc đường phố nào không?

- Bản thân mình rất thích nghệ thuật đường phố và những thứ liên quan. Hiện tại mình đang là thành viên của MS Club Beatbox Đà nẵng . Mình cũng vừa tham gia cuộc thi Beatbox Inspire The Flow tổ chức 20/5 vừa rồi và giành vị trí Á quân.

- Sau cuộc thi đó, bạn có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào?

- Mình cảm thấy khá tự hào về bản thân, tuy có chút tiếc nuối, nhưng không sao, cuộc chơi thắng thua là chuyện bình thường nhưng quan trọng hơn là nó mang về cho mình được những kinh nghiệm battel mà chỉ khi thực chiến mới có được.

- Bạn hiểu gì về beatbox?

- Theo hiểu biết của mình thì beatbox là một môn nghệ thuật đường phố mà người chơi beatbox hay gọi là beatboxer sẽ dùng miệng của mình để mô phỏng âm thanh của các loại nhạc cụ hay các âm thanh nhạc điện tử sao cho càng tiệm cận với âm thanh nguyên bản thì càng tốt và sau đó sẽ ghép những âm thanh đó thành những đoạn beat, những đoạn nhạc theo phong cách của mỗi beatboxer.

- Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản beatbox mà bạn đã thể hiện trong clip?

- Đoạn beatbox trong clip của mình là đoạn lấy phần melody theo bài “ Em không quay về “ của ca sĩ Hoàng Tôn và tất nhiên 1 đoạn beat thì khó mà thiếu phần drop và mình đã dựng phần drop theo style và kỹ thuật bass của bản thân. Mình cũng cảm thấy khá hài lòng về bản beat mình đã dựng.

9X Đà Nẵng này sẽ quyết tâm theo đuổi môn nghệ thuật đường phố beatbox.

- Cơ duyên nào đưa bạn đến với beatbox?

- Mình bắt đầu quan tâm đến với beatbox là từ hồi mình được xem anh Thái Sơn ở chương trình Việt Nam Got Talent. Sau này, mình lại có thời gian sống cùng một người anh cũng tập beatbox rồi anh ấy chỉ cho mình.

Trên thực tế, mình không có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động về beatbox lắm, cũng chỉ là đã từng tham gia cuộc thi Got Talent của trường và cuộc thi beatbox Inspire The Flow tổ chức tại Đà Nẵng đợt vừa rồi mà thôi

- Đối với bản thân bạn, thích beatbox có đồng nghĩa với việc sẽ theo con đường nghệ thuật hay không?

- Thực sự thì bản thân mình là người đặc biệt thích nghệ thuật. Mình thực sự rất muốn theo đuổi con đường nghệ thuật.  Dù beatbox có thể chưa phổ biến ở Việt Nam cho lắm nhưng đối với mình thì đó là  một bộ môn nghệ thuật mà mình thấy rất hay và thú vị vậy nên nếu có cơ  hội mình  nhất định sẽ theo đuổi và phát triển con đường nghệ thuật beatbox.

Điều quan trọng nhất với mình khôn phải  là theo con đường nghệ thuật hay không, mà quan trọng là niềm đam mê trong máu mà mình dành cho môn nghệ thuật này, nếu thực sự đam mê thì sẽ không có gì có thể ngăn cản bạn đến với nó.

Gia đình mình không ai theo nghệ thuật và mình là người duy nhất có niềm đam mê và theo đuổi nghệ thuật.

Trọng Hùng thi thoảng cũng tham gia các cuộc thi về beatbox.

- Vì sao bạn lại có sở thích quay clip và thu âm trong nhà tắm?

- (Cười) Mình thực sự rất thích và thường quay clip trong nhà tắm. Bởi vì mình nghĩ nhà tắm là studio tuyệt vời để quay video, lúc đó âm thanh nghe sẽ có độ vang và hay hơn và có một điều thú vị là lúc ở trong nhà tắm mình luôn có nguồn cảm hứng bất tận. Mình cảm thấy beat dựng lên dù là freestyle cũng hay hơn bình thường.

Đối với bản thân mình beatbox là niềm đam mê lớn nhất. Nó cho mình cơ hội được khẳng định, thể hiện bản thân . Beatbox với mình nhiều hơn là một môn nghệ thuật đường phố bởi nó như là 1 phần cuộc sống của mình, mang đến cho mình những người bạn rất thú vị từ khắp đất nước .

Bạn thần tượng nghệ sỹ nào nhất?

Mình thích dòng nhạc điện tử cũng ảnh hưởng ít nhiều đến style beatbox của mình, nhưng đôi lúc tâm trạng mình cũng nghe cả nhạc Việt. Thực sự thì mình không quá thích hoặc thần tượng ca sĩ nào, cũng không thực sự thần tượng beatboxer nào nhưng đối với bản thân mình beatboxer Trung Bảo và Thái Sơn là 2 tượng đài của beatbox Việt Nam.

Trọng Hùng sẽ tiếp tục dựng beat melody để mọi người hiểu thêm về beatbox.

- Trong thời gian tới, bạn có kế hoạch gì để phát triển beatbox của mình?

- Mình sẽ tiếp tục tập luyện thêm những kỹ thuật mới để phát triển style của bản thân và chuẩn bị tham gia một số cuộc thi về beatbox sắp tới. Đồng thời mình cũng sẽ dựng những beat melody vui vui để chia sẽ cho mọi người cùng biết thêm về beatbox.

- Cảm ơn bạn về những chia sẻ trên!

Cùng xem bản beatbox Trọng Hùng thu âm trong nhà tắm qua clip dưới đây:

Nguồn ảnh và clip: NVCC

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online