• youtube
  • facebook

Ổ voi, ổ gà dày đặc trên cao tốc 34.000 tỉ đồng nối Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Ổ voi, ổ gà xuất hiện trên tuyến cao tốc có vốn đầu tư 34.000 tỉ đồng nối Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Trưởng Ban quản lý dự án nhận định 'chỉ bong trong phần nhựa đường'.

Ổ voi, ổ gà trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Ổ voi, ổ gà trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tài xế sợ hãi với ổ voi, ổ gà

Hàng loạt tài xế thường xuyên lưu thông trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đồng loạt gửi phản ánh vì bức xúc trước việc ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc trên con đường này.

Theo quan sát của PV, đoạn đường xảy ra hư hỏng theo phản ánh của các tài xế nằm ngay khu vực vừa đi vào đường cao tốc, ngay ngã tư Túy Loan nối với Quốc lộ 14B và đường tránh Nam Hải Vân thuộc xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Những ổ voi, ổ gà này xuất hiện dày đặc, đọng nước và có nhiều kích cỡ khác nhau. Ổ voi lớn nhất có đường kính lên đến hơn 1m.

Ổ voi, ổ gà trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện sau những cơn mưa

"Loạt ổ voi, ổ gà này mới xuất hiện gần đây sau mấy trận mưa lớn vừa rồi. Chúng tôi lưu thông thường xuyên qua tuyến đường này nên rất lo sợ, chỉ cần thiếu 1 chút chú ý là có tai nạn ngay.

Ngoài ổ voi thì đoạn này còn bị lún tạo nên sóng lưng trâu rất nguy hiểm", tài xế Lê Thái lo lắng nói.

Theo các tài xế, những ổ voi, ổ gà này đã có hơn 1 tuần nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư hay nhà thầu sửa chữa. Các vết hư hỏng này cũng đang có dấu hiệu lan rộng và sâu hơn.

"Họ làm đường kiểu gì mà hư mãi. Cuối năm ngoái thì hư ở khu vực trong Quảng Nam, bây giờ thì hư ở đây. Đường này nghe nói mấy chục nghìn tỉ mà mới đi 1 năm đã hư thế này thì tương lai không biết ra sao", tài xế Cao Văn Dũng (chạy xe container) bức xúc.

"Chỉ bong tróc phần nhựa đường"

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng, cho biết đã nắm được việc đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hư hỏng đoạn đường chạy qua huyện Hòa Vang.

"Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi phải khắc phục, sửa chữa các ổ gà xuất hiện trên cao tốc", ông Cường nói.

Ông Hoàng Việt Hưng, Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cho biết đã nhận văn bản của Sở Giao thông vạn tải Đà Nẵng cũng như Ban An toàn giao thông Đà Nẵng. Ban đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục.

Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho rằng đây chỉ là bong tróc phần nhựa đường

"Đoạn đường này bị bong tróc phần nhựa đường. Chuyện này cũng thường xảy ra", ông Hưng thản nhiên nói.

Theo ông Hưng, đoạn đường xảy ra ổ voi, ổ gà tiếp giáp với nút giao Túy Loan nên đang dùng kết cấu tạm thời để đợi giải phóng mặt bằng làm cầu vượt nối về Quốc lộ 14 nên chưa xử lý triệt để.

"Đáng ra trước đó hoàn thành xong giai đoạn 1 thì sẽ xây cầu vượt, vượt qua cao tốc nối về Quốc lộ 14 để không xảy ra x.ung đ.ột giao thông trong nút giao.

Mặc dù vậy, Đà Nẵng chưa xử lý xong mặt bằng nên phải đợi làm trong giai đoạn 2.

Bởi vì có giai đoạn 2 nên cốt nối ở đây tạm thời khiến tình trạng bị bong tróc mặt đường cao tốc sát nút giao thường xuyên xảy ra, chưa xử lý triệt để được, mà chỉ xử lý tạm thời.

Nếu bây giờ bỏ ra một số tiền lớn để làm kiên cố thì hôm sau làm giao đoạn 2 ph.á đi rất phí", ông Hưng nói.