• youtube
  • facebook

Nữ chủ quán cafe Cối Xay Gió ở Đà Nẵng lên tiếng sau khi bị chỉ trích và nhận hàng loạt review 1 sao: “Mình không đạo ý tưởng“

Nữ chủ quán 9x chia sẻ, do sở thích nên chỉ muốn biến không gian quán cà phê của mình thành một Đà Lạt thu nhỏ chứ không có ý định “đạo” ý tưởng từ tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng. Tuy nhiên rất nhiều người không đồng tình với việc làm này.

Khai trương chưa được 1 tuần, tiệm cafe ở Đà Nẵng bị chỉ trích nặng nề vì ý tưởng giống hệt tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng Đà Lạt

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao về 1 tiệm cafe có tên "Cối Xay Gió" vừa mới được khai trương tại TP Đà Nẵng và đặc biệt là bên trong tiệm cũng được trang trí một bức tường rất giống với tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng ở Đà Lạt.

Ngay sau khi những hình ảnh về tiệm cafe Cối Xay Gió này được đăng tải trên trang facebook, một số bạn trẻ hào hứng rủ nhau đến check in "Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng". Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có không ít người có những bình luận trái chiều vì cho rằng quán cà cafe đã "ăn cắp" ý tưởng, tạo nên một bức tường vàng giống hệt bức tường "biểu tượng" Đà Lạt để kinh doanh.

 

Tiệm cafe Cối Xay Gió (trái) ở Đà Nẵng bị nhiều người phản đối vì sử dụng tên, màu vàng của bức tường và font chữ gần như giống tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng Đà Lạt. Chỉ khác một bên là tiệm cafe - một bên là tiệm bánh.

Tiệm cafe Cối Xay Gió (trái) ở Đà Nẵng bị nhiều người phản đối vì sử dụng tên, màu vàng của bức tường và font chữ gần như giống tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng Đà Lạt. Chỉ khác một bên là tiệm cafe - một bên là tiệm bánh.

Tài khoản Linh Dan Dang bình luận: "Có cố gắng kêu gọi sự chú ý của truyền thông, nhưng ăn bám theo sự sáng tạo của thương hiệu khác thì mãi mãi chỉ là một thương hiệu ăn theo thôi. Được thêm dăm ba cái view với sự tò mò phút chốc của mọi người, để rồi mãi mãi là thương hiệu ăn cắp, có đáng không? Chúc các bạn trưởng thành và chín chắn hơn".

"Tiệm cối xay gió Đà Lạt là tiệm bánh nha và đó là thương hiệu không phải là địa điểm công cộng nào đó để mà copy nhé, mình chưa đánh giá cafe nhưng mà ý tưởng là quá đủ để poor rồi. Đừng fake 1 cách tự hào vậy các bạn", facebook có nick name Ray Nguyen chia sẻ.

Nhiều người

Nhiều người tố quán cà phê ở Đà Nẵng ăn cắp ý tưởng và thương hiệu của Tiệm bánh Cối Xay Gió nổi tiếng ở Đà Nẵng.

 

Trên fanpage của tiệm cafe này, nhiều người cũng nhận ra có quá nhiều điểm tương đồng giữa tiệm cafe và tiệm bánh cùng tên này. Trước đó, anh Đăng Phong, chủ tiệm bánh Cối Xay Gió cho biết font chữ sử dụng cho quán đã được anh trả tiền phí bản quyền. Vì vậy, việc tiệm cafe ở Đà Nẵng sử dụng logo, font chữ giống hệt tiệm bánh của anh Phong cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi về chuyện bản quyền.

"Tiệm mình khá nhỏ nên mình nghĩ anh chủ Cối Xay Gió ở Đà Lạt không bận tâm đâu"

Chia sẻ với với PV về sự việc này, chị Nguyễn Uyên (SN 1994), chủ tiệm cà phê Cối Xay Gió cho biết, bản thân đã ấp ủ ước mơ mở 1 quán cà phê từ thời còn học Đại học kinh tế. Sau khi ra trường và đi làm được một thời gian, chị bắt đầu lên kế hoạch để mở quán cà phê ngay tại nơi vốn là phòng khách của gia đình mình.

Đầu tháng 3 vừa qua, chị có dịp đến Đà Lạt để du lịch và thật sự rất thích cảnh sắc nơi đây. Đặc biệt là bức tường màu vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió đã để lại cho chị nhiều ấn tượng.

Sau khi về lại Đà Nẵng, chị mới nảy sinh ý tưởng biến quán cà phê của mình thành một "Đà Lạt thu nhỏ". Nhận thấy không gian của quán mình khá chật nên chị mới bàn với một người bạn là kiến trúc sự rồi đi đến phương án cải tạo lại bức tường của nhà mình giống bức tường của tiệm bánh Cối Xay Gió ở Đà Lạt và đổi chữ "Tiệm bánh" thành "Tiệm cà phê".

"Hoàn thành bức tường màu vàng, đến lúc nghĩ tên cho quán thì mình và một số người bạn mới nghĩ trên tường đã ghi là tiệm cà phê Cối Xay Gió rồi thì chẳng lẽ bảng hiệu của quán lại tên khác nên quyết định lấy luôn cái tên đó. Mình không ngờ lại tạo hiệu ứng ngược như vậy. Thật sự mình không có ý định đánh cắp thương hiệu mà chỉ mong muốn tạo một không gian đẹp để mọi người đến tiệm uống cà phê và có thể check in thôi…", chị Uyên nói.

Chị Uyên chủ quán cà phê

Chị Uyên chủ quán cà phê Cối Xay Gió vừa khai trương tại TP Đà Nẵng.

Chị Uyên cũng thừa nhận, do nghĩ đơn giản là mình mở một quán cà phê nhỏ thôi nên chưa xin ý kiến của chủ Tiệm bánh Cối Xay Gió. Sau khi thấy nhiều ý kiến trái chiều và bị đánh giá 1 sao trên trang facebook của quán khiến chị rất buồn. Tuy nhiên, được bạn bè và người thân động viên việc làm của mình không có gì là sai cả nên chị vẫn quyết định giữ lại tên của tiệm cà phê.

"Sau khi thấy nhiều ý kiến trái chiều mình đã dừng ngay việc quảng cáo trên facebook lại vì không muốn mọi người nghĩ là mình ‘đạo’ ý tưởng. Thật sự mình chỉ muốn tạo cho quán cà phê một không gian đẹp thôi, còn xác định thu hút khách bằng chất lượng đồ uống và cách phục vụ nữa...", chị Uyên nói.

Chị Uyên cũng cho biết thêm, nếu việc kinh doanh thuận lợi, thời gian tới chị sẽ mở thêm 1 số tiệm cà phê khác nữa và sẽ liên hệ với chủ của Tiệm bánh Cối Xay Gió ở Đà Lạt để trao đổi về việc kết hợp cũng như xin ý kiến về việc sử dụng thương hiệu.

"Sau này nếu có điều kiện để mở thành chuỗi cửa tiệm cà phê thì mình sẽ chủ động liên hệ với chủ tiệm bánh Cối Xay Gió ở Đà Lạt. Nếu họ đồng ý thì mình sẽ đặt tên đó cho chuỗi của mình, kết hợp bán thêm bánh nữa. Còn nếu không được thì mình sẽ lấy tên khác… Còn hiện thì mình vẫn giữ nguyên tên vậy cho quán cà phê, vì mình nghĩ tiệm của mình khá nhỏ nên chắc anh chủ Tiệm bánh Cối Xay Gió ở Đà Lạt sẽ không bận tâm đâu", chị Uyên chia sẻ.

“Chung cư không chồng“ ở Đà Nẵng: Nơi những người phụ nữ đùm bọc, làm tất cả việc của đàn ông kể cả bảo vệ tổ dân phố

“Chung cư không chồng“ ở Đà Nẵng: Nơi những người phụ nữ đùm bọc, làm tất cả việc của đàn ông kể cả bảo vệ tổ dân phố

timer20/07/2018

Ở Đà Nẵng, có một khu chung cư đặc biệt dành cho những phụ nữ đơn thân mà nhiều người thường gọi với cái tên “chung cư không chồng”. Nơi đây, mỗi mảnh đời là một hoàn cảnh, họ chấp nhận một mình nuôi con, nhìn vào đó là sự cảm thông đến nghẹn lòng…

Cô gái bị ‘bàn tay lạ‘ của phụ xe thò vào chăn tìm khóa quần giữa đêm khuya trên xe giường nằm đi từ Đà Nẵng khiến dân mạng phẫn nộ

Cô gái bị ‘bàn tay lạ‘ của phụ xe thò vào chăn tìm khóa quần giữa đêm khuya trên xe giường nằm đi từ Đà Nẵng khiến dân mạng phẫn nộ

timer11/07/2018

Theo cô gái, 'hung thủ' chính là người phụ xe. Y đã có hành vi sàm sỡ nhưng khi cô gái lên tiếng, hắn lại cố thanh minh và xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Chuyện của Thịnh: Cậu bé 16 tuổi ngày ngày nhặt rác trên đường phố Đà Nẵng vẫn luôn nở nụ cười

Chuyện của Thịnh: Cậu bé 16 tuổi ngày ngày nhặt rác trên đường phố Đà Nẵng vẫn luôn nở nụ cười

timer09/07/2018

Ham học nhưng bị chứng giảm trí nhớ nên đành phải bỏ dở ước mơ thành thầy giáo, hằng ngày cậu bé 16 tuổi cần mẫn nhặt rác trên khắp các tuyến phố của Đà Nẵng để kiếm tiền phụ cha, nuôi em...

Trời nóng đừng dại để điện thoại trong cốp xe máy, nhẹ thì cháy nổ, nặng thì chết người lúc nào không hay

Trời nóng đừng dại để điện thoại trong cốp xe máy, nhẹ thì cháy nổ, nặng thì chết người lúc nào không hay

timer07/07/2018

Vì cho là 'vật bất ly thân' nên chúng ta cứ vô tư bỏ chúng vào cốp xe mà không biết nó có thể gây hậu quả khôn lường.