“Chân dài” dưới trướng dân “chăn dắt” ở Đà Nẵng: Qua ải sát hạch

“Chăn dắt” bóng hồng - nghề hót không chỉ riêng cánh đàn anh có máu mặt mà cả với những nữ nhi có bề dày dấn thân vào chốn ăn chơi thác loạn. Theo nghề nhờ thời vận kiểu... sống lâu lên lão làng, ngày qua ngày họ sống dựa vào phần trăm “hợp đồng” nhậu thuê, chăn gối của đàn em với đại gia hầu bao rủng rỉnh. Nhưng, có được thời khắc hào nhoáng, họ cũng từng đánh đổi cuộc đời mình bằng chuỗi ngày dài bạc bẽo: Làm đàn em cho băng nhóm “tay phượng, mình rồng”…

Bất kỳ “chân dài” nào vào nghề bán phấn buôn hương đều phải bước qua cửa ải sát hạch của giới “chăn dắt”, bằng không khó có đất dung thân. Và muốn được “chọn mặt gửi vàng”, các cô ở dưới trướng phải chịu sự sai khiến của cánh đàn chị. Chuyện làm ăn của Phượng “cam” (cô gái suốt 12 năm vào nghề luôn chuộng mái tóc vàng hoe) - “tú cô” chuyên “chấm” các kỳ sát hạch tuyển “chân dài” cho nhóm “nhậu bay” của mình là điển hình tôi tiếp cận được. “Chân dài” vượt qua ải sát hạch của Phượng thường chia làm 2 thứ hạng: Chuyên “săn” khách doanh nghiệp, đại gia; nhóm còn lại tiếp khách đại trà. Tuy phân cao thấp, nhưng mỗi “bóng hồng” bước vào nhóm này vẫn phải hội đủ điều kiện khắt khe về nhan sắc, ngoại hình.

Phượng “cam” sau khi rời nhà hàng đưa các “chân dài” đi karaoke.

Phượng “cam” sau khi rời nhà hàng đưa các “chân dài” đi karaoke.

Tôi quen Phượng từ tiệc mời nhậu của một đại gia - Nhật “đen” ở nhà hàng O. đường 3 Tháng 2 (Đà Nẵng) mới đây. Bản thân Phượng cũng không ngần ngại khi Nhật giới thiệu nghề nghiệp tôi đang làm. Sau màn chào hỏi, vào 3 lượt bia, Nhật phóng khoáng tặng Phượng tờ 100USD. Cậu ghé tai tôi nói nhỏ: “Cô bé tuyệt lắm, nhà báo ráng chờ chút!”. Không ngoa, sau vài cú điện thoại của Phượng, lần lượt 3 “chân dài” xuất hiện ở bàn tiệc. Rót bia, nâng ly chào bàn, giới thiệu tên tuổi là việc làm đầu tiên mỗi “chân dài” răm rắp làm theo khi nhận cái nheo mày từ Phượng. Theo lời Nhật “đen”, những cô bé được “triệu tập” tới quán đều gọi Phượng là chị cả. Họ một thời được Phượng lo cho bữa ăn, sắm son phấn, váy áo. Nhưng đổi lại, nhiều năm dưới trướng Phượng, tiền “bo” khách tặng trong tiệc nhậu, “hợp đồng” các chuyến bay đêm của mỗi cô Phượng lãnh đều 30%.

Sau hơn chục ly bia, chuyện của 3 “chân dài” Trâm, Huyền và Tú được Phượng kể: Cả ba tìm đến Phượng thời điểm 2015 và cùng chung hoàn cảnh, không có địa bàn, khách mối. Phượng đồng ý, nhưng tất cả phải bước qua ải sát hạch với nhiều quy định, nguyên tắc. Ngoài ngoại hình, nhan sắc lọt mắt nhìn, việc làm ăn của mỗi cô đều phải tuân theo mệnh lệnh của Phượng và những đàn anh trong nhóm của Phượng. Nhất quyết không có chuyện tự ý tơ tình với bất kỳ dân chơi nào có nhu cầu “ăn bánh, trả tiền” khi chưa được Phượng đồng ý.

Riêng những cuộc tiếp khách hoặc “bay đêm” với khách “hợp lệ”, các cô phải trích cho Phượng 30% tổng số tiền thu được. Như những gì Phượng trải lòng thì chuyện mình được hưởng phần trăm từ chuyện “đi khách” của Trâm, Huyền và Tú đều có cái giá của nó. Bởi gần như 100% khách hàng được các cô chiều chuộng đều do Phượng săn tìm cả chục năm qua, và gần như ai cũng chơi và chi rất thoáng. Phần nữa, có những khách thích cô này, cô kia, Phượng làm được giá tăng hơn vài trăm, 1 triệu đồng nên chuyện 30% cho Phượng chưa bao giờ ai có ý kiến này nọ. “Tất cả những cô bé vào nhóm của em đều phải vượt qua cửa ải có quy định riêng: 30% cho 3 năm đầu, và 20% ở những năm tiếp theo. Chuyện ăn ở của các em cũng có quy định rất rõ ràng. Em thuê nhà cho mấy nhỏ ở rất đàng hoàng, nhưng tuyệt đối không được tiếp người lạ, nhất là bạn trai tại nhà. Riêng chuyện ai đó gặp lúc túng thiếu, mở miệng một tiếng em cho mượn ngay, không lăn tăn suy nghĩ” - Phượng kể. Như chuyện của Trâm, thời mới lọt vào mắt Phượng, vì lý do “tế nhị” là sửa lại vòng một, được Phượng cho nợ kinh phí đầu tư ngay không tính lãi.

Trâm (trái) và Tú (phải) sẵn sàng chiều khách trong quán karaoke.

Trâm (trái) và Tú (phải) sẵn sàng chiều khách trong quán karaoke.

Minh chứng cho những gì Phượng nói, Tú thú thật: Chị Phượng rất thoáng. Dù rất rõ ràng về chuyện tiền bạc, nhưng đôi lúc cho cả nhóm đi mua sắm miễn phí, toàn hàng hiệu. Mục đích của chị hướng đến vẫn là những đứa em của mình luôn tươi trẻ, có sức sống để tham gia những bản “hợp đồng” giá trị mà chị giới thiệu cho.

Theo Tú, có lần giữa năm 2016, cô được “mối” của chị Phượng từ Hà Nội vào để ý nên đặt vấn đề cặp kè 3 ngày đêm. Ngoài phần trăm cho chị cả, Tú nhận từ vị đại gia này không dưới 15 triệu đồng. Trâm và Huyền cũng không khác, có những chuyến du ngoạn với dân chơi của chị Phượng từ Đà Nẵng đi Nha Trang, Đà Lạt cả tuần về, gặt hái vài chục triệu đồng ngon ơ. Chuyện các “chân dài” dưới trướng của Phượng kiếm ăn được không ngoa, bởi sau buổi tiệc tôi tham dự và chớp nhoáng vài giờ karaoke, Phượng và đám em của mình được Nhật “đen” bo cả chục triệu đồng có lẻ. Chưa kể Trâm là cô bé được Nhật chọn tháp tùng theo chuyến “bay đêm”! Các “chân dài” cũng thú thật, ngoài những cuộc nhậu dài hơi theo yêu cầu của khách, có những hôm Phượng điều các cô chạy sô 4-5 tiệc, trung bình tiền “bo” mỗi cuộc 500 ngàn đồng.

Riêng Phượng, để có được vị trí “quản lý” đang làm, cô cũng từng trải qua quãng thời gian bạc bẽo. Dấn thân theo nghề làm gái bán hoa, năm 2006, Phượng từ Hải Phòng lên Hà Nội cũng bước qua ải sát hạch của cánh đàn anh “tay phượng, mình rồng”. Thời gian đầu thậm chí cánh “chăn dắt” Phượng chỉ cho cô hưởng 50% tiền khách mua vui làm giá. Khắc nghiệt đến nỗi, có lần “bay” nhanh với khách 1 giờ đồng hồ ở khu vực Quảng Bá (Hồ Tây), nhưng do thượng đế yêu quý, muốn “bo” thêm để cô ở lại thêm thời gian, lập tức bị cánh “chăn dắt” cho một trận no đòn.

Thiệt thòi chuyện ăn chia giá đi khách đã đành, suốt một thời gian dài, cô còn nhẫn nhịn chịu phục vụ “miễn phí” nhóm chăn dắt. Chịu đựng một thời gian dài, năm 2010, Phượng quyết định vào Nha Trang, sau đó ra Đà Nẵng bám trụ từ 2013 đến nay. Theo lời Phượng thì hiện cô “quản lý” nhóm 7 “chân dài”, nhưng chủ yếu là mối quen rủ nhậu bay ở nhà hàng, karaoke, rồi có cơ hội làm giá cho các em “hợp đồng” với khách. Riêng những “mối thơm” như tiếp khách Cty, du lịch dài ngày, những “chân dài” của Phượng kiếm bộn tiền, trong đó có phần của Phượng. Chính nhờ danh sách mối khách lên cả vài trăm người nên công việc làm ăn của các chân dài trong nhóm hiếm khi bị gián đoạn. “Khách của em tại chỗ có, khách đi công tác đến Đà Nẵng cũng nhiều. Người này giới thiệu người kia, thế là cứ có tiệc nhậu họ tìm số phôn tụi em tới, hát hò. Ai thích cô nào thì em làm giá cho bay”. Nhờ thu nhập ổn định nên nhiều năm qua, chẳng “chân dài” nào bỏ em dạt đi nơi khác” - Phượng bộc bạch...

NHÓM PV XÃ HỘI / cadn.com.vn

Từ khóa: chan dai duoi truong dan chan dat qua ai sat hach

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc