Xác lập kỷ lục bánh Xèo lớn nhất Việt Nam đúc tại Đà Nẵng

Chiếc bánh kỷ lục được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn các loại gia vị đi kèm.

Tối 1/5, bà Nguyễn Thị Thu Vân- Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN)  Việt Nam và ông Đặng Việt Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã đến dự và chúc mừng sự kiện xác lập chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam được đúc tại Lô A19, đường Võ Văn Kiệt, TP Đà Nẵng. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với chuỗi nhà hàng Ẩm thực Xèo Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của gần 1.000 thanh niên công nhân và đông đảo người dân.

Chiếc bánh kỷ lục được đúc xong.

Chiếc bánh kỷ lục được đúc xong.

Chiếc bánh kỷ lục được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn các loại gia vị đi kèm. Sau khi hoàn thành, bánh có đường kính 3,68m. Theo ban tổ chức, bánh được làm từ nguồn nguyên liệu sạch của những làng nghề truyền thống lâu đời xứ Quảng như: rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc... Với 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, chiếc bánh được thực hiện trong thời gian 5 giờ và được chuẩn bị trong vòng 5 tháng. Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo làm bằng đồng tại làng đúc đồng Phước Kiều, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và chiếc nắp chảo dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ Kim Hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình chế tác. Bánh khi hoàn thành đã phục vụ cho 200 suất ăn.

Quỳnh Chi / cadn.com.vn

Từ khóa: banh xeo ki luc

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc